Thứ hai, 29/11/2021

Trào lưu vô đạo đức của ngành công nghiệp làm đẹp

Thứ sáu, 12/11/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Chúng ta bị mặc định về những tiêu chuẩn vàng và tự biến mình thành những con gà đẻ trứng vàng cho ngành công nghiệp làm đẹp.

Thực tế, ngành công nghiệp làm đẹp còn tự đưa ra những tiêu chuẩn để khiến chúng ta gia tăng sự bất an. Họ thuyết phục phụ nữ đi phẫu thuật thẩm mỹ, đưa tập gym thành chế độ tốt nhất cho ngoại hình, quảng cáo thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý cho phái mạnh….Họ đánh vào nỗi đau và sự tự ti của chính chúng ta để làm giàu cho họ. 

Nếu ai đó nói bạn hơi mập, bảo bạn xấu, đừng để tâm. Đó chỉ là lời nói và cái nhìn của họ, nó không khẳng định được bạn là người như thế nào trong xã hội, bạn sống có đủ tốt và tử tế không. Trên thế giới nhiều phong trào đã nỗ lực đảo ngược hiện trạng truyền thông vô đạo đức này như thời trang phi giới tính hay bình thường hoá cơ thể bình thường. 

Nên nhớ rằng, không có cơ thể nào là bình thường và không có cơ thể nào là bất thường. Sự bình thường hay bất thường chỉ phụ thuộc vào cái nhìn của người đối diện mà thôi, và kì thực cái nhìn đấy chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn, phải không nào?

Minh Thúy

Theo VnMedia.vn Copy