Thứ năm, 28/10/2021

Quan điểm về sức khỏe ngày nay của người Việt

Thứ hai, 20/09/2021, 08:26 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, quan điểm về sức khỏe của người Việt cũng thay đổi, chúng ta quan tâm nhiều hơn đến thể chất lẫn tinh thần

Sức khỏe tinh thần:

Mỗi ngày, chúng ta tiếp cận vô số thông tin trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng hình thành cơ chế “bộ lọc” để kiểm chứng thông tin, nên dễ bị tác động tâm lý và rơi vào trạng thái lo lắng, hoang mang. Song, trong những ngày kiên cường chiến đấu dịch bệnh, nhiều người đã biết cách chọn lọc các nguồn thông tin tích cực, chủ đề bổ ích, lành mạnh để giữ tinh thần lạc quan, vững vàng, lành mạnh để nâng cao sức khỏe và hệ miễn dịch.

Đầu tư vào sức khỏe: 

Từ khi dịch bệnh ập đến, không ít người đã chuyển sang lập kế hoạch đầu tư cho sức khỏe của bản thân và gia đình, dự phòng kế hoạch bảo vệ, kiểm soát rủi ro. Đầu tư vào sức khỏe giờ đây quan trọng không kém gì mục tiêu nâng cao tài chính, bởi chỉ khi có sức khỏe, chúng ta mới có thể đảm bảo duy trì thu nhập.

Screenshot (125)
Quan điểm về sức khỏe ngày nay của người Việt đã khác xưa

Tái định nghĩa về hạnh phúc: 

Trước đây, chúng ta thường định nghĩa hạnh phúc là những thứ mỹ miều, cao sang như được ăn ngon mặc đẹp, đi du lịch nhiều nơi… Dịch bệnh khiến chúng ta nhận ra hạnh phúc chỉ đơn giản là được quây quần với đông đủ thành viên trong gia đình, cùng nhau ăn bữa cơm ấm cúng, nhìn thấy cả nhà khỏe mạnh. 

Screenshot (127)
Trong những ngày này, chúng ta “giãn cách nhưng không xa cách”, càng xích lại gần nhau hơn

Có trách nhiệm với cộng đồng: 

Khi dịch Covid-19 chưa “gõ cửa” thế giới, khái niệm “khỏe mạnh” chỉ đơn giản mang ý nghĩa cá nhân - bản thân khỏe mạnh, không ốm đau là có thể yên tâm. Nhưng hiện tại, để mỗi cá nhân có thể khỏe mạnh trong cuộc sống bình thường mới, chúng ta cần cả một xã hội khỏe mạnh, đạt được miễn dịch cộng đồng. Trong những ngày này, chúng ta “giãn cách nhưng không xa cách”, càng xích lại gần nhau hơn, sẵn sàng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Theo VnMedia.vn Copy