Thứ năm, 11/08/2022

Ớn lạnh hòn đảo Deadman đi đến đâu cũng thấy la liệt xương người

Thứ năm, 16/09/2021, 06:50 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đảo Deadman ở Kent, Vương quốc Anh là một địa điểm rùng rợn khét tiếng thế giới. Nguyên do là bởi trên hòn đảo này có hài cốt người nằm rải rác khắp nơi.

Theo các sử liệu, cách đây hơn 200 năm, hòn đảo nhỏ Deadman được giới chức trách sử dụng làm nơi chôn cất những tên tội phạm chết trên đường bị trục xuất về Australia. Đa số tù nhân chết vì mắc các bệnh truyền nhiễm.Không những vậy, những tù nhân được xác định không đủ sức khỏe để tới Australia thì cũng bị ném xuống đảo Deadman.

1eb25a600522ec7cb533
hòn đảo nhỏ Deadman được giới chức trách sử dụng làm nơi chôn cất những tên tội phạm chết trên đường bị trục xuất về Australia

Do điều kiện sống trên đảo vô cùng khắc nghiệt và thiếu thốn thức ăn, thuốc men... nên phạm nhân thường chết không lâu sau khi bị bỏ lại. Chính vì vậy, nhiều tên tội phạm được chôn cất trên đảo Deadman. Một số được đặt vào trong quan tài gỗ đơn giản trong khi có những người được chôn trực tiếp vào trong lòng đất.

325c6f8e30ccd99280dd
Cảnh tượng ở trên đảo Deadman giống như phim kinh dị bởi quan tài và hài cốt nằm rải rác khắp nơi

Sau nhiều năm, nước biển dâng cao và xói mòn bờ biển khiến một số quan tài và hài cốt lộ thiên. Khi chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người không khỏi sợ hãi. Một số người sau khi trở về kể rằng không thể nào quên cảnh tượng ở trên đảo Deadman giống như phim kinh dị bởi quan tài và hài cốt nằm rải rác khắp nơi.

Với quá khứ "đen tối" như vậy, đảo Deadman không đón khách du lịch. Địa điểm này là khu vực sinh sản và làm tổ quan trọng của các loài chim.Chính vì vậy, chỉ có các nhà khoa học, chuyên gia và giới chức trách đặt chân lên đảo để phục vụ hoạt động nghiên cứu, bảo tồn các loài chim quý hiếm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn