Thứ năm, 05/08/2021

Những cặp song sinh dính liền bất thường mà bạn chưa từng thấy

Thứ ba, 20/07/2021, 13:30 (GMT + 7)
Dù không được phẫu thuật tách dính, nhưng cuối cùng những cặp song sinh dính liền dưới đây vẫn sống tới cả chục năm sau, còn kết hôn và sinh con.

Cặp song sinh dính liền quyết không phẫu thuật, yêu chung một người

Hai chị em song sinh Ganga và Jamuna Mondal năm nay đã 51 tuổi, sinh ra trong gia đình nghèo khó ở Kolkata, Ấn Độ. Không giống những cặp song sinh khác, cặp song sinh Ganga và Jamuna Mondal được nối với nhau ở bụng và xương chậu, họ có bốn cánh tay và ba chân, hai trong số đó được hợp nhất thành một chi duy nhất. Họ có chung một dạ dày, nhưng có hai trái tim, hai quả thận, một lá gan, và một đường sinh sản.

antoanyte
Cặp song sinh được nối với nhau ở bụng và xương chậu, họ có bốn cánh tay và ba chân, hai trong số đó được hợp nhất thành một chi duy nhất.

Hai chị em đã quen biết với 1 anh chàng, kém họ 9 tuổi. Lâu dần cả 3 người nảy sinh tình cảm với nhau, cả ba người đều chung sống rất vui vẻ. Mặc dù chung sống với nhau nhưng họ không có ý định kết hôn. Năm 1993, họ sinh con gái bằng phương pháp sinh mổ nhưng bé gái đã chết sau khi sinh vài tiếng.

Cặp song sinh dính liền đầu có thể đọc suy nghĩ của nhau

Tatiana và Krista Hogan (25/10/2006) sống tại Canada là cặp song sinh dính liền cực kỳ hiếm trên thế giới. Cả hai dính liền với nhau ở phần đầu, loại song sinh dính liền hiếm nhất với tỷ lệ 1/2,5 triệu trường hợp. Thường những cặp song sinh này sẽ không sống qua 24 tiếng.

sinh_doi_dinh_lien_3
Tatiana và Krista Hogan là loại song sinh dính liền hiếm nhất với tỷ lệ 1/2,5 triệu trường hợp, thường những cặp song sinh này sẽ không sống qua 24 tiếng.

Nhưng hai chị em Tatiana và Krista Hogan đã chứng minh điều ngược lại, họ đã trở thành những cô bé hoạt bát, năng động của hơn 10 năm sau. Cấu trúc não bộ của hai chị em rất đặc biệt, dù mỗi người có một bộ não với cấu trúc đầy đủ nhưng bộ não của cả hai được kết nối bởi một "cây cầu" thalamic, kết nối đồi thị của người này với người kia. Do đó họ có thể đọc được suy nghĩ của nhau và điều khiển các bộ phận cơ thể trên người đối phương. 

Chị em song sinh dính liền đầu tiên trong lịch sử sinh con 

Rosa và Josefa Blazek sinh ra ở Bohemia (Cộng hòa Séc ngày nay) vào ngày 20/1/1878. Vì cả hai có chung các mô và sụn ở lồng ngực và đốt sống nên Rosa và Josefa Blazek không thể thực hiện phẫu thuật tách rời.

sinh-doi-dinh-lien-1
Rosa sinh ra bé trai đặt tên là Franzl và hoàn toàn sinh thường. Cô là nữ song sinh dính liền duy nhất trong lịch sử sinh con

Mặc dù là chị em song sinh nhưng tính cách của cả hai rất khác nhau Rosa nói nhiều và dí dỏm còn Josefa thì trầm tính và sống nội tâm

Năm 1910, Rosa sinh ra bé trai đặt tên là Franzl và hoàn toàn sinh thường. Cô là nữ song sinh dính liền duy nhất trong lịch sử sinh con. Tuy nhiên, vài năm sau, Josefa bị bệnh vàng da, nhanh chóng lan sang Rosa. Cặp song sinh đã qua đời vào ngày 30/3/1922 tại Chicago 

Minh Thúy

Theo VnMedia.vn Copy