Thứ bảy, 24/07/2021

Những bà mẹ độc lạ và khác thường nhất thế giới

Thứ sáu, 09/07/2021, 09:50 (GMT + 7)
Mang thai và sinh nở là 1 điều diệu kỳ, tuy nhiên thế giới không phải ai cũng mang thai và sinh con sau 9 tháng 10 ngày bình thường giống như những người khác
  1. Bà mẹ già nhất thế giới

Cụ bà Anatolia Vertadella, người Ý, 101 tuổi đã hạ sinh em bé 4kg sau khi trải qua cuộc phẫu thuật cấy ghép buồng trứng từng gây tranh cãi và nhận lời chỉ trích của các giáo sư y khoa bởi vì tuổi tác quá lớn, mặc dù như vậy nhưng bà đã chính thức trở thành người mẹ cao tuổi nhất trên thế giới. Lý do bà quyết định sinh thêm đứa con thứ 17 của mình là vì bà cảm thấy tiếc nuối khi không thể tiếp tục chuyện sinh đẻ của mình ở tuổi 48 vì căn bệnh ung thư buồng trứng. 

unnamed
Cụ bà Anatolia Vertadella, người Ý, 101 tuổi

2. Bà mẹ nhỏ nhất thế giới 

Bà mẹ này có chiều cao chưa bằng 1 cậu nhóc 5 tuổi tên Stacey. Cô chỉ cao đúng 71cm, được mệnh danh là người mẹ nhỏ nhất thế giới. Bất chấp việc đã được cảnh báo về những nguy hiểm có thể xảy ra, cô vẫn sinh hạ ba người con khoẻ mạnh và còn muốn có thêm nữa

nhung-ba-me-ky-la-nhat-th
Bà mẹ này có chiều cao chưa bằng 1 cậu nhóc 5 tuổi tên Stacey

3. Bà mẹ đông con nhất thế giới

Trong tổng cộng 27 lần vượt cạn của mình, bà mẹ này toàn là sinh đôi, sinh 3 hay 4. Cụ thể thì cô đã 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh 3 và 4 lần sinh 4. Bà Valentina Vassilyeva đã thiết lập kỷ lục thế giới là bà  mẹ có nhiều con nhất khi sinh được 69 người con chỉ trong 27 lần mang thai. Đây là kỉ lục dành cho người phụ nữ sinh được nhiều con nhất và bà đã làm được điều này từ thế kỉ thứ 18. 

su-that-ve-nguoi-phu-nu-man-de-nhat-the-gioi-sinh-69-dua-con-suot-40-nam-1
bà  mẹ có nhiều con nhất khi sinh được 69 người con chỉ trong 27 lần mang thai

4. Người mẹ nhỏ tuổi nhất thế giới

Lúc Lina mới 5 tuổi, người mẹ phát hiện thấy bụng con gái mình phát triển to bất thường. Lina cũng thường xuyên than đau bụng. Cha mẹ đã đưa Lina tới bệnh viện địa phương thăm khám. Ban đầu, ai cũng nghĩ cô bé có thể mọc u trong ổ bụng. Tuy nhiên, gia đình sốc nặng khi các bác sĩ thông báo cô con gái nhỏ của họ đã mang bầu tới tháng thứ 7.

Nguoi-me-tre-nhat-the-gioi-de-con-khi-moi-5-tuoi-1-1545469223-944-width600height452
Lúc Lina mới 5 tuổi cô đã hạ sinh 1 em bé và trở thành người mẹ nhỏ tuổi nhất thế giới

Một tháng rưỡi sau kết quả chẩn đoán đầu tiên, Lina hạ sinh một cậu con trai bằng phương pháp đẻ mổ do xương chậu quá bé. Vào thời điểm đó, cô bé mới 5 năm, 7 tháng và 21 ngày tuổi, trở thành trường hợp trẻ nhất sinh con từng được ghi nhận trong lịch sử y học thế giới. 

Minh Thúy

Theo VnMedia.vn Copy