Thứ năm, 05/08/2021

Ấm lòng hình ảnh tương thân tương ái của bà con nhân dân dành cho TP Hồ Chí Minh

Chủ nhật, 20/06/2021, 10:00 (GMT + 7)
Dù khó khăn chồng chất, nhiều nghĩa cử, hành động đẹp liên tục được nhân lên, lan tỏa truyền thống đoàn kết, đùm bọc lấy nhau để cùng vượt qua và chiến thắng đại dịch

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh sạp khoai lang tím miễn phí kèm tấm bảng có dòng chữ: "Khoai lang tím rất ngon từ bà con Đồng Tháp mến tặng người dân Sài Gòn. Xin lấy vừa đủ và tuân thủ nguyên tắc 5K nhé mọi người!". Dòng chữ nắn nót không quá cầu kì nhưng chứa đựng cả tấm lòng của bà con Đồng Tháp. Được biết, sạp khoai này đang được đặt ở Số 2 Cao Thắng, Quận 3, TP.HCM.

11
sạp khoai của bà con Đồng Tháp gửi tới người dân Sài Gòn được đặt ở Số 2 Cao Thắng, Quận 3, TP.HCM.

Từ ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội tới nay, các gian hàng 0 đồng tại hẻm 710 Lũy Bán Bích và tuyến đường 30/4 phường Tân Thành, quận Tân Phú vẫn luôn được bày bán với nhiều mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, mắm, muối thiết yếu hàng ngày để người dân yên tâm thực hiện cách ly. Các mặt hàng đó đều là từ các tấm lòng, mạnh thường quân khắp nơi gom góp gửi đến. Người ít góp vài kg gạo, bó rau, người nhiều tài trợ suất ăn cho nhiều người, gạo tính bằng tấn…

2
Người ít góp vài kg gạo, bó rau, người nhiều tài trợ suất ăn cho nhiều người, gạo tính bằng tấn…

“ATM gạo” được tái thiết lập trở lại. Được đặt tại địa chỉ số 82-84, đường 50, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, mỗi ngày ATM gạo tại đây sẽ phát khoảng 400 suất gạo cho những hộ dân xung quanh. Phần lớn những hộ này là người già yếu, hộ cận nghèo, neo đơn, phải đi làm thuê, làm mướn, công nhân bị mất việc. Chính vì vậy, khi dịch bệnh xảy ra nhiều người lâm vào cảnh khó khăn khi không có công ăn việc làm.

z2527526695065-ed9c3ee3e2f174a2a77c4b3b23b16933
mỗi ngày ATM gạo tại đây sẽ phát khoảng 400 suất gạo cho những hộ dân xung quanh

Ngoài ra, rất nhiều những cây ATM gạo tại quận 7, quận 4, quận 1, quận 12, Gò Vấp được ra đời để tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng người dân nghèo.

Giữa lúc dịch bệnh khó khăn mà tinh thần 'tương thân tương ái" của đồng bào ta lại được nâng cao hơn bao giờ hết. Hy vọng hành động đẹp này sẽ được lan tỏa ra cộng đồng bởi "một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Hải Anh (TH)

Theo VnMedia.vn Copy