Thứ hai, 15/08/2022

YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Ở nhà dột, đi phụ hồ và nghị lực kiếm tiền đổi đời

Thứ tư, 01/12/2021, 13:57 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong số Youtuber ở Việt Nam, Sang Vlog từng có biệt danh khá đặc biệt: “Youtuber nghèo nhất Việt Nam”.

Sang Vlog tên thật là Trần Văn Sang, sinh năm 1995, quê tại Định Quán, Đồng Nai. Cuộc sống vốn khó khăn, anh đi làm công nhân ở thành phố nhưng vì mẹ bệnh, Sang đã quyết định về quê chăm sóc mẹ và làm phụ hồ với đồng lương ít ỏi.

Năm 2019, sự nghiệp của Sang Vlog bắt đầu với vlog đầu tiên mang tên “Phát hiện tổ chim trên nóc nhà”.

Thời đầu làm Youtube, kênh của Sang dù đạt kỷ lục 2 triệu người đăng ký. Tuy nhiên vì không thể bật nút kiếm tiền, cộng với hoàn cảnh gia đình Sang khó khăn, trong các video anh thường xuất hiện bên căn nhà đơn sơ, cũ kỹ, dột nát... Chính vì thế, Sang có biệt danh “Youtuber nghèo nhất Việt Nam”.

Hiện tại, kênh YouTube của chàng trai 9X có hơn 3,4 triệu lượt theo dõi. Bất ngờ anh chỉ sử dụng chiếc điện thoại cũ 2 triệu đã bị vỡ màn hình, hỏng cam trước cho các cảnh quay và làm hậu kỳ. 

Tháng 4/2021, anh đã tiết lộ thu nhập “thật sự lớn” kiếm được trong suốt 2 năm làm YouTuber đó là 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi trừ đi 30% các khoản thuế, nam YouTuber chỉ nhận được hơn 1,5 tỷ.

01637844106.jpeg
Anh không ngần ngại chia sẻ số tiền mà mình kiếm được từ Youtube

Tính trung bình trong 2 năm, mỗi tháng Sang Vlog kiếm được hơn 60 triệu. Số tiền đó được anh trích một nửa để trả lương cho các em nhỏ quay Vlog cùng. 30 triệu còn lại, nam YouTuber dùng làm chi phí đầu tư quay video mới, nếu dư ra sẽ để dành, hoặc đưa cho mẹ.

Ngoài tự sửa được nhà cho mẹ, Sang Vlog còn mua được 1 chiếc xe máy, 1 điện thoại, 1 chiếc máy quay, 1 chiếc flycam, và 1 miếng đất nhỏ ở bên cạnh để xây nhà.

Với những vlog nhẹ nhàng, gần gũi, kênh của anh được đông đảo người hâm mộ theo dõi. Hiện tại cái tên “YouTuber nghèo nhất Việt Nam” của anh đã không còn nữa.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
Từ khóa: Youtuber Sang Vlog
antoanyte.vn