Thứ hai, 26/07/2021

Sử dụng mỹ phẩm giả và cái kết cay đắng, chị em cần thận trọng hơn với việc chọn mỹ phẩm

Thứ tư, 30/06/2021, 13:24 (GMT + 7)
Mới đây, hàng loạt đường dây mua bán mỹ phẩm giả bị phanh phui. Song song với đó, nhiều chị em gặp họa đáng tiếc với "mặt tiền" bị hủy hoại vô cùng thương tâm.

Tháng 6, một đường dây sản xuất mỹ phẩm giả mang thương hiệu "DAKAMI" tại Hoàng Mai, Hà Nội đã bị triệt phá. 

01625024547.jpeg
Nắm bắt được nhu cầu sử dụng mỹ phẩm nhãn hiệu DAKAMI nổi tiếng của Hàn Quốc, một số người đã móc nối với nhau, gia công các sản phẩm mỹ phẩm giả của nhãn hiệu DAKAMI để bán ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện khoảng gần một tấn mỹ phẩm được đóng vào trong các hộp với số lượng khoảng 1.500 hộp sản phẩm làm giả, tương đương với 1 tấn cùng với nhiều máy móc công cụ, phương tiện, máy dập nhãn DAKAMI.

Trước đó, vào tháng 4, Cục Quản lý Dược đưa ra thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô mỹ phẩm Kem dưỡng trắng da chống nắng do chứa kim loại nặng và chứa chất cấm mang tên Kem dưỡng trắng da chống nắng SPF 50 ban ngày. Mẫu kiểm nghiệm sản phẩm không đạt yêu cầu do vượt chỉ tiêu Thủy ngân, có chứa Clobetasol propionate là thành phần không được phép sử dụng trong mỹ phẩm; được sản xuất và đưa ra lưu thông khi số tiếp nhận Phiếu công bố đã hết hiệu lực.

Việc sử dụng mỹ phẩm giả sẽ gây ra những hậu quả khôn lường đối với sức khoẻ con người như gây kích ứng da, ngứa, nổi mẩn đỏ, cảm giác châm chích, bỏng rát, sưng phù, nổi mụn, bóng nước, bong vảy da…

Bên cạnh đó, mỹ phẩm giả với các thành phần hoá chất độc hại, có thể gây hại các cơ quan trong trong cơ thể. Không ít chuyên gia và bác sĩ đã cảnh báo về các loại mỹ phẩm giả có chứa kim loại nặng hoặc thủy ngân. Các nguyên tố này gây biến đổi các tế bào dẫn đến u bướu hay ung thư, gây ra những căn bệnh về nội tiết tố gan, các bệnh về tim mạch, các bệnh về thần kinh và não.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng, nhưng người tiêu dùng phải có những sự lựa chọn đúng đắn, những thương hiệu mỹ phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ rành tránh tiền mất, tật mang. 

Theo VnMedia.vn Copy