Thứ năm, 21/10/2021

Những trường hợp nào mắc Covid-19 phải điều trị tại cơ sở y tế?

Chủ nhật, 19/09/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tất cả F0 có bệnh nền, có thai, béo phì, người trên 50 tuổi trẻ em dưới 12 tháng tuổi đều phải được điều trị tại bệnh viện.

Bộ Y tế lưu ý, trong thời gian chờ được đưa tới bệnh viện, người bệnh cần:

- Được chăm sóc và phòng ngừa lây nhiễm như những người nhiễm khác.

- Theo dõi sát hơn để phát hiện những bất thường. Liên hệ với nhân viên y tế khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra

- Mang theo thuốc sẵn có vào bệnh viện để tiếp tục sử dụng và thông báo với bác sĩ điều trị về bệnh nền và thuốc đang sử dụng của mình.

Đặc biệt, với người cao tuổi mắc Covid-19 có nguy cơ bệnh nghiêm trọng hơn các lứa tuổi khác. Theo đó cần theo dõi để phòng tránh nguy cơ diễn biến nặng và chuyển cấp cứu kịp thời khi có các dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp.

Bộ Y tế cũng lưu ý, khi mắc Covid-19, bệnh nhân có thể cảm thấy lo âu, căng thẳng. Vì thế các thành viên trong gia đình cần động viên, an ủi người nhiễm bệnh. 

Đồng thời đối với bệnh nhân có bệnh lý nền, cần thực hiện nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng bệnh lý và sử dụng thuốc đang điều trị bệnh sẵn có theo chỉ định của bác sĩ điều trị, tránh tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Theo VnMedia.vn Copy