Thứ năm, 19/05/2022

Những điều thú vị ở bộ lạc nổi tiếng có mỹ nhân đẹp nhất thế giới

Chủ nhật, 03/10/2021, 20:14 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bộ lạc Hunza chưa từng có ai mắc ung thư, hầu như rất ít người bị huyết áp hay tim mạch. Đây cũng là bộ lạc nổi tiếng vì có nhiều mỹ nhân nhất thế giới.

Những người từng có dịp ghé thăm bộ tộc này đều sửng sốt trước vẻ đẹp của các cô gái người Hunza có đường nét thanh tú trên gương mặt như bước ra từ tranh. Đây cũng là bộ lạc nổi tiếng vì "sở hữu" nhiều mỹ nhân nhất thế giới.

Đồng thời đây cũng là bộ tộc có sức khỏe dẻo dai nhờ duy trì lối sống khỏe mạnh. Người dân ở đây có tuổi thọ trung bình cao hơn hẳn, họ có cách gìn giữ sức khỏe để kéo dài tuổi thọ lên tới hơn trăm tuổi.

Bộ lạc Hunza rất hiếm khi bị bệnh. Suốt 100 năm qua tại đây chưa có ai mắc ung thư, hầu như rất ít người bị huyết áp hay tim mạch. 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc vận động thường xuyên trong môi trường miền núi có địa hình cực kỳ hiểm trở là một trong những nguyên nhân giúp người Hunza sống lâu trăm tuổi.

Mỗi ngày họ phải thường xuyên di chuyển đi bộ trên những lối đi gồ ghề, đường dốc khoảng 15 - 20km mỗi ngày. Dân tộc Hunza cũng là bậc thầy của yoga khi dành ít nhất 3 tiếng rèn luyện mỗi ngày.

01633264818.jpeg
Các cô gái người Hunza có đường nét thanh tú trên gương mặt như bước ra từ tranh

Tiếp đến là chế độ ăn uống. Thành phần chính trong bữa ăn là thực vật, hoa quả tươi, sữa, ngũ cốc và các loại hạt. Người Hunza không mắc ung thư vì hấp thụ nhiều vitamin B17 hay amygdalin được tìm thấy nhiều trong quả mơ.

Một bí quyết khác của người dân nơi đây là sử dụng lượng nước khoáng giàu chất tinh khiết trực tiếp từ các ngọn núi. Thứ nước uống quen thuộc của họ là trà thảo dược làm từ nước sông băng và một loại thảo mộc tên Tumuru. Nhờ điều này, các thiếu nữ người Hunza sở hữu làn da sáng mịn và khỏe mạnh.

Và yếu tố quan cuối cùng chính là nhờ việc giữ tâm thế thoải mái trong cuộc sống. Dường như họ không quá bận tâm về quá khứ hay tương lai, mà dành trọn cho những điều tốt nhất ở hiện tại. Và đây cũng là những người hạnh phúc nhất thế giới.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn