Thứ hai, 26/07/2021

Nàng hoa hậu bị bỏng 85% cơ thể và câu chuyện về nghị lực phi thường vượt lên trên nỗi đau

Chủ nhật, 27/06/2021, 13:15 (GMT + 7)
Cựu hoa hậu Úc - Mayer từng bị bỏng 85% cơ thể với khuôn mặt kinh hoàng đã trở thành tượng đài truyền cảm hứng cho những người phụ nữ trên toàn thế giới.

Carol Mayer từng đăng quang hoa khôi thành phố North Aspley, Australia. Với nhan sắc và vóc dáng trời cho của mình, cô nhanh chóng trở thành một người mẫu thành công.

Thế nhưng bi kịch kinh hoàng đã xảy ra vào năm 2000, khi Carol Mayer 33 tuổi, một vụ cháy kinh hoàng đã khiến Mayer chỉ còn 50% cơ hội sống sót. Cô nàng đã không màng sống chết lao vào ngọn lửa cứu con trai 18 tháng tuổi. Tất cả những gì Mayer nhớ được là cô và cậu con trai đã chạy thoát khỏi căn nhà.

Sau 8 tuần hôn mê trong bệnh viện, cựu hoa hậu mới tỉnh lại. Sau đó, Carol phải trải qua hơn 100 ca phẫu thuật lớn nhỏ. Vậy nhưng cô nàng vĩnh viễn không thể lấy lại được khuôn mặt xinh đẹp như xưa.

Ngọn lửa hung tàn đã cướp đi nhan sắc, sức khỏe và mọi tài sản của cô. Nhưng có những thứ "quỷ lửa" không thể nào lấy đi được, ấy là ý chí, nghị lực sống phi thường và tinh thần thép của người phụ nữ này. Với nghị lực và khát vọng sống mãnh liệt, Carol đã nhanh chóng vượt lên.

Hiểu về số phận người phụ nữ mạnh mẽ này, nhiếp ảnh gia người Anh, Brian Cassey đã chụp một bộ ảnh chân dung cô, và bộ ảnh nhanh chóng được chọn vào top đề cử cho giải thưởng Portrait of Humanity 2020 do tạp chí nhiếp ảnh The British Journal of Photography tổ chức. Những bức ảnh chân dung được đặt tên là “The Skin I’m In”.

01624760676.jpeg
Bộ ảnh hiện tại đang thu hút sự chú ý của truyền thông và đông đảo cư dân mạng khắp thế giới khi đạt giải thưởng Portrait of Humanity 2020.

“Bộ ảnh này là dành cho những vết bỏng và nỗi đau tâm lý mà bất cứ ai phải trải qua, tôi mong các bạn sẽ có tinh thần chiến đấu như tôi, can đảm vượt qua nó”, Carol nói.

Cả câu chuyện lẫn bộ ảnh của cựu hoa hậu Carol đã nhanh chóng thu hút và gây ấn tượng mạnh với dư luận quốc tế. Không chỉ đạt được nhiều giải thưởng danh giá, câu chuyện cuộc đời cô nàng còn truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ khắp nơi trên thế giới, biết nỗ lực vượt qua khó khăn và nghịch cảnh.

“Với những vết sẹo bỏng, người ta sẽ phải trải qua những khó khăn rất lớn về thể chất và tinh thần. Nhưng nếu có đủ nghị lực, thì rồi cũng sẽ vượt qua được. Tôi đã không để sự việc đánh gục mình” - Carol tâm sự.

Theo VnMedia.vn Copy