Thứ năm, 05/08/2021

Cô gái cụt hai tay, một chân vào chung kết Hoa hậu Ecuador

Thứ năm, 01/07/2021, 13:18 (GMT + 7)
Victoria Salcedo, 25 tuổi, bị mất hai tay và một chân từ nhỏ do tai nạn điện giật, sẽ cạnh tranh cùng 19 thí sinh khác cho ngôi vị Hoa hậu Ecuador 2021.

Trong 20 cô gái vào chung kết, Victoria Salcedo đang được nhận được sự quan tâm từ truyền thông vì là người khuyết tật.

01625110458.jpeg
Từ bé, cô nàng đã học làm mọi thứ bằng chân phải và lắp chân giả để đi lại thuận tiện hơn. 

Victoria hiện là sinh viên đại học, người mẫu và ngôi sao mạng xã hội có tầm ảnh hưởng lớn. Cô có 118.000 người dõi theo trên Instagram và 260.000 người dõi theo trên TikTok. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, cô nàng còn truyền cảm hứng đến mọi người với những thông điệp sống tích cực và sự mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh.

Theo đó, vào năm 5 tuổi, Victoria vô tình chạm vào dây điện cao áp dẫn đến phải cắt cụt hai tay và chân trái. Tai nạn nghiêm trọng này tưởng chừng như đã hủy hoại tương lai của cô nhưng Victoria đã trỗi dậy mạnh mẽ bằng nghị lực phi thường của mình.

11625110458.jpeg
Năm 2018, Victoria Salcedo từng được trao vương miện Nữ hoàng của Loja - một thành phố ở Ecuador. Cô cũng được phong là Thiên thần Quốc gia.

Hiện tại, cô gái cụt hai tay và một chân vẫn có thể bơi, leo núi và tham gia mọi hoạt động giống như những người bình thường. Việc tập luyện giúp cô yêu đời, khỏe mạnh và có được thân hình săn chắc. Victoria cho biết, cô không e ngại bất kỳ trở ngại nào trong cuộc sống và điều khó khăn nhất cô phải vượt qua suốt nhiều năm là sự kỳ thị, coi thường của một số người. 

Tham gia Miss Ecuador năm nay, cô gái 25 tuổi muốn truyền thông điệp về sự mạnh mẽ và hy vọng xã hội đồng cảm hơn với những người khuyết tật như cô. "Tai nạn không thể ngăn cản tôi chiến đấu cho ước mơ của mình và tiến về phía trước", - nữ chiến binh chia sẻ.

Theo VnMedia.vn Copy