Thứ hai, 15/08/2022

Cảnh báo triệu chứng nhiễm Omicron trên da ít người biết, dễ bị bỏ qua

Thứ sáu, 14/01/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các chuyên gia Anh mới đây cảnh báo về một triệu chứng nhiễm Omicron ít được biết đến và có thể dễ dàng bị bỏ qua. Đó là phát ban trên da.

Theo Ứng dụng Nghiên cứu Triệu chứng ZOE COVID của các nhà khoa học Anh, nhiều người nhiễm Omicron đã báo cáo họ bị phát ban trên da. Các chuyên gia Anh nhận định đây là một trong những triệu chứng "chính " cần lưu ý. Các triệu chứng trên da bao gồm:

  • Phát ban giống như nổi mề đay

Các vết phát ban xuất hiện đột ngột. Nó có thể xuất hiện dưới dạng các nốt sần nổi lên và rất ngứa - thường bắt đầu với ngứa dữ dội ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

  • Phát ban giống như rôm sảy

Loại này nổi lên khắp cơ thể, nhưng có nhiều hơn ở khuỷu tay, đầu gối và mu bàn tay, bàn chân.

Một bác sĩ đa khoa ở London đã từng cảnh báo rằng trẻ em nhiễm Omicron có thể bị phát ban, nhưng triệu chứng này chưa phổ biến ở người lớn cho đến gần đây. Theo Tiến sĩ David Lloyd, có khoảng 15% thanh thiếu niên nhiễm Omicron được xác nhận bị phát ban. Các em cũng bị mệt mỏi, đau đầu và chán ăn - giống với các triệu chứng ở người lớn.

Dữ liệu từ ứng dụng ZOE COVID cũng cho thấy những người nhiễm Omicron thường xuất hiện các triệu chứng trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm virus. Các triệu chứng này bao gồm chảy nước mũi, khô/ ngứa họng, nhức đầu, mệt mỏi, hắt hơi. Đau lưng dưới, đau cơ và đổ mồ hôi ban đêm cũng là những triệu chứng chính. 

Người dẫn đầu ứng dụng ZOE, Giáo sư Tim Spector từ Đại học King’s College London cho biết mọi người cần hết sức cẩn trọng với những bất thường bởi COVID-19 đã trở thành một căn bệnh “giống cảm lạnh” hơn.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn