Thứ năm, 21/10/2021

Bạn biết gì về bộ tộc hạnh phúc nhất thế giới?

Thứ năm, 23/09/2021, 11:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù chỉ ngủ được 20 phút mỗi ngày, không thể đếm từ 1 đến 10 và ngày chỉ ăn 1-2 bữa nhưng người Pirahã được coi là bộ tộc hạnh phúc nhất thế giới.

Ẩn sâu trong những cánh rừng nhiệt đới Amazon là bộ tộc Pirahã với dân số khoảng 800 người. 

Cuộc sống của bộ tộc này không tồn tại tội phạm, trộm cắp, bạo lực. Họ sống vui vẻ và say sưa hát hò, nhảy múa bất kể ngày đêm. 

Đặc biệt, tộc người này sống bằng ý niệm, không trói buộc nhau bởi những luật lệ hà khắc. Do đó, họ còn được coi là bộ tộc hạnh phúc nhất thế giới.

Các thành viên trong bộ tộc Pirahã sống biệt lập với thế giới bên ngoài và sinh tồn bằng cách săn bắn, hái lượm. Họ sống trong những túp lều đơn sơ, chỉ có vài dụng cụ nấu nướng cơ bản và không lưu trữ thực phẩm.

Người Pirahã không hề có khái niệm về những con số lớn hơn 2. Tất cả hệ số của bộ tộc này chỉ là "một", "hai" và "nhiều". 

Mỗi ngày, người Pirahã chỉ ăn 1 - 2 bữa. Họ cũng không sử dụng ngày tháng hay bất cứ loại lịch nào. Họ không có khái niệm quá khứ hay tương lai, chỉ có hôm nay hoặc không bao giờ. Đặc biệt, các thành viên bộ tộc Pirahã ngủ rất ít, chỉ khoảng 20 phút mỗi ngày. Bởi họ tin rằng, nếu ngủ nhiều, thần linh trên cao sẽ tước đi mọi quyền lực của họ.

01632314239.jpeg
Đây là bộ tộc được mệnh danh hạnh phúc nhất thế giới

Ngôn ngữ của người Pirahã vô cùng đặc biệt và khó học. Họ không có chữ viết và không có bảng chữ cái. Theo một nghiên cứu của Đại học Oslo (Na Uy), một người không thuộc bộ tộc nguyên thủy này phải mất 10 năm mới có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Pirahã.

Người Pirahã cứ 7 năm lại đổi tên một lần. Mặc dù không thể đếm tới 10 hay thậm chí không thể nhớ tên ông bà tổ tiên, nhưng những điều đó vẫn không làm họ ngưng hạnh phúc. Bởi bộ tộc Pirahã tâm niệm: Ai trên đời sinh ra cũng phải sống cho hiện tại, đó mới là điều quan trọng nhất.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: bộ tộc hạnh phúc