Thứ hai, 27/09/2021

Sốc trước chàng trai đạp xe 15.000km từ Trung Quốc về Anh

Thứ ba, 17/08/2021, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hành trình đạp xe về nhà của Josh Reid kéo dài 4 tháng, từ Thượng Hải (Trung Quốc) về Newcastle (Anh), đi qua 19 quốc gia của 2 châu lục.

Tháng 7/2019, Josh Reid bắt đầu hành trình "hồi hương" của mình từ Thượng Hải. Chàng trai 23 tuổi nhận chiếc xe đạp Giant Revolt Advanced 2 từ nhà máy của hãng nằm trong thành phố. Hành trang chàng trai đạp xe 15.000km về quê mang theo là hai chiếc túi treo ở phuộc xe, một chiếc túi đựng đồ mùa đông ở tay lái và một chiếc túi còn lại buộc ở yên sau.

Để định vị, Josh dùng một ứng dụng Maps.me trên điện thoại. Ứng dụng này cho phép sử dụng bản đồ ngoại tuyến tại những nơi không có internet. Chàng trai đạp xe 15.000km về quê thường tải một bản đồ vài ngày trước khi vượt qua biên giới vào một đất nước mới và lên kế hoạch cho cung đường đạp xe của mình.

JoshReidChina17-jpeg-2677-1625878126
Josh chụp hình tại Quảng trường Registan nằm tại trung tâm của thành phố Samarkand khi đạp xe qua Uzbekistan

Josh sở hữu một chiếc đệm ngủ có thể thổi phồng để đảm bảo cho một giấc ngủ thoải mái vào ban đêm. Khi đạp xe qua những vùng đất rộng lớn của Trung Quốc, chàng trai đạp xe 15.000km về quê thưởng nghỉ trong một chiếc túi ngủ, bên vệ đường, không dựng lều trại.

Trong một bài phỏng vấn, anh cho biết: "Bài học lớn nhất tôi nhận ra trong suốt hành trình là nên tin tưởng những người xa lạ và nhận lòng tốt cả họ. Mọi người thân thiện hơn rất nhiều so với tôi từng tưởng tượng, kể cả là khi bị ngăn cách bởi rào cản ngôn ngữ. Tôi được nhiều người biếu đồ ăn, cho ngủ nhờ trong nhiều đền thờ Hồi giáo và những ngôi nhà. Lúc bắt đầu hành trình tôi thực sự choáng ngợp. Nhưng mỗi lần nhấn pedan, tôi thấy mình đến đích gần hơn một chút".

Jin

Theo VnMedia.vn Copy