Thứ tư, 25/05/2022

Lộ diện giám đốc Công ty sản xuất sản phẩm Cafe Hoàng Gia chứa chất cấm

Thứ bảy, 30/04/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cafe giảm cân Hoàng Gia bị cục ATTP thu hồi sau khi phát hiện có chứa sibutramine. Vậy người đứng sau Công ty sản xuất sản phẩm Cafe Hoàng Gia chứa chất cấm là ai?

Mới đây, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận, điều trị cho nữ bệnh nhân 37 tuổi ở Hà Nội vào cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật, tổn thương não sau 4 ngày uống sản phẩm giảm cân mang nhãn hiệu Cafe Hoàng Gia. May mắn, sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ hồi sức cấp cứu, hỗ trợ hô hấp kịp thời nên tình trạng đã dần cải thiện.

Kết quả giám định của Viện Pháp y cho thấy trong cafe Hoàng Gia có chứa Sibutramine, một chất độc đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong tân dược, thực phẩm chức năng vì những tác dụng nguy hiểm tới sức khỏe người dùng.

Theo ghi nhận, tại thời điểm xảy ra vụ việc một phụ nữ cấp cứu tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) do dùng sản phẩm giảm cân Cafe Hoàng Gia thì người đại diện pháp lý của Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva là bà Đặng Thiên Hương.

Được biết trước đây, Đông y gia truyền Tiến Hạnh đã từng sản xuất chui sản phẩm tăng cân, giảm cân và bị Cảnh sát kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm bắt, phát hiện các sản phẩm có chứa chất cấm, sau đó “lột xác”, thành lập nhà máy sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm bổ sung có chứa chất cấm sibutramine gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn