Thứ hai, 30/01/2023

Hy hữu cặp song sinh cùng cha, cùng mẹ nhưng khác... màu da

Thứ sáu, 30/09/2022, 12:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cặp song sinh có cùng cha cùng mẹ nhưng lại khác nhau hoàn toàn về màu da? Vậy nguyên nhân là do đâu?

Chị Chantelle Broughton 29 tuổi sống ở Anh là mẹ của cặp song sinh kỳ lạ cùng cha cùng mẹ nhưng khác màu da. Chị cho hay đến hiện tại nhiều người không tin nổi đây là một cặp song sinh cùng cha, cùng mẹ.

Hai đứa trẻ chào đời tại bệnh viện Thành phố Nottingham của Anh, cậu bé Ayon có da trắng và mắt xanh còn cô bé Azirah lại có da nâu và mắt nâu. Trường hợp của cặp song sinh được các chuyên gia về di truyền học đánh giá là quá đỗi hy hữu. 

Được biết, nguyên nhân của sự khác biệt màu da giữa Ayon và Azirah nằm cả ở phía cha và phía mẹ của hai đứa. Mẹ của cặp song sinh có diện mạo da trắng nhưng ông ngoại của cô lại là người Nigeria. Đây là một quốc gia ở Tây Phi. Cha của hai bé là anh Ashton (29 tuổi) cũng là con lai, anh có cha mẹ đến từ Jamaica và Scotland.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h