Thứ tư, 29/09/2021

Em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới chỉ nặng bằng quả táo giờ ra sao?

Thứ tư, 01/09/2021, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới, với trọng lượng lúc sinh gần bằng một quả táo đã được xuất viện trong tình trạng tốt hơn rất nhiều sau hơn 1 năm điều trị.

Ngày 9/6/2020, bé gái Kwek Yu Xuan chào đời ở Bệnh viện Đại học quốc gia Singapore với cân nặng 212gram, dài 24cm. Cô bé được sinh ra khi thai mới được 6 tháng tuổi.

Yu Xuan được cho là em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới có thể sống sót. Ở Mỹ cũng từng có một kỷ lục khác vào năm 2018 là một bé gái nặng 245gram.

210810102642-01-smallest-baby-kwek-yu-xuan
Hình ảnh Yu Xuan lúc mới ra đời

Hành trình để có thể sống được đến ngày hôm nay của Yu Xuan không hề dễ dàng. Em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới phải nằm viện 13 tháng để điều trị và phải phụ thuộc vào máy thở vì các cơ quan không hoạt động tốt. Thời điểm xuất viện, Yu Xuan đã nặng 6,3kg và trong tình trạng khoẻ mạnh.

Được biết, mẹ của Yu Xuan đã sinh con bằng phương pháp mổ cấp cứu sớm 3 tháng vì chứng tiền sản giật có thể gây nguy hiểm đến tính mạng em bé.

9._the_kwek_family_at_nuh_credit_to_nuh
Sau 13 tháng nằm viện, cô bé đã xuất viện với cân nặng 6,3 kg

“Tôi không ngờ lại phải sinh sớm như vậy. Chúng tôi đã rất buồn, nhưng vì hoàn cảnh, chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác. Chúng tôi chỉ có thể hi vọng rằng con bé sẽ tiếp tục lớn lên khoẻ mạnh”, mẹ em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới chia sẻ. 

Theo các bác sĩ, cơ hội sống sót của Yu Xuan ban đầu rất thấp. Tuy nhiên, cô bé đã truyền cảm hứng cho những người xung quanh bằng sự kiên cường của mình. Điều này khiến Yu Xuan trở thành em bé phi thường của thời Covid-19 – một tia hi vọng trong bối cảnh phức tạp này.

Jin

Theo VnMedia.vn Copy