Thứ hai, 25/10/2021

Xúc động ca khúc tri ân người chiến sĩ CAND nơi tuyến đầu chống dịch

Thứ năm, 19/08/2021, 17:56 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trung uý Bích Phượng tâm sự,ca khúc "Luỹ Chắn Sống Kiên Cường" là lời tri ân gửi đến những người lính, những người chiến sỹ đang ngày đêm gồng mình nơi tuyến đầu chống dịch.

Thời gian qua trên cả nước có rất nhiều nhạc sĩ chuyên và không chuyên sáng tác tác phẩm âm nhạc cổ vũ tinh thần phòng chống dịch Covid-19. Những ca khúc này chính là lời cảm ơn, cổ vũ tinh thần cho những người anh hùng thầm lặng tuyến đầu của các ban ngành đang ngày đêm vất vả tìm phương án giảm thiểu tối đa sự lây lan của dịch để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Mới đây, Trung uý Vũ Thị Bích Phượng hiện đang công tác tại đại đội 4, trung đoàn 30 Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã sáng tác ca khúc: "Lũy Chắn Sống Kiên Cường" để tiếp thêm động lực, niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Ca khúc "Lũy Chắn Sống Kiên Cường" được thể hiện với chất giọng hết sức sâu lắng và truyền cảm của ca sĩ Quang Tú, một nghệ sĩ trẻ nhưng rất nhiệt huyết với những ca khúc cách mạng.

Chia sẻ với phóng viên, Trung uý Vũ Thị Bích Phượng tâm sự, trước khi về Hà Nội công tác, cô đã có nhiều năm công tác tại các tỉnh miền núi, phải chứng kiến những khó khăn, vất vả của người dân cùng tình cảm, sự gắn kết mật thiết của họ với các cán bộ chiến sĩ nơi đây khiến cô vô cùng cảm động. 

xuc-dong-ca-khuc-tri-an-nguoi-chien-si-cand-noi-tuyen-dau-chong-dich
Trung uý Vũ Thị Bích Phượng hiện đang công tác tại đại đội 4, trung đoàn 30 Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, đã sáng tác ca khúc: "Lũy Chắn Sống Kiên Cường" để cổ vũ, động viên các cán bộ chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Sau khi về công tác tại Hà Nội, một lần nữa, Trung úy Vũ Thị Bích Phượng lại phải chứng kiến sự khó khăn, vất vả của người dân cùng hình ảnh đẹp của cán bộ chiến sĩ trong hành trình chống dịch Covid-19. Vì vậy, thông qua bài hát "Lũy Chắn Sống Kiên Cường", cô muốn góp một chút sức lực của mình để cổ vũ cho những người lính, người đồng đội và các y bác sỹ.

"Ngay từ khi đặt bút viết ra bài này, tôi cũng đã nung nấu trong lòng rất nhiều xúc cảm. Chứng kiến cảnh những người chiến sỹ công an khi tham gia chống dịch vẫn kiên cường truyền máu hiến máu cứu người hay hình ảnh những y, bác sĩ ngất xỉu khi làm nhiệm vụ nơi tâm dịch khiến tôi cảm động nhất. Từ tận đáy lòng, tôi cảm ơn các bác sĩ, những người đồng chí mặc kệ nguy hiểm, sẵn sàng kề vai, sát cánh với người dân nơi tuyến đầu chống dịch. Hy vọng các đồng chí luôn luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe để làm chỗ dựa vững chắc cho nhân dân". trung úy Phượng chia sẻ. 

Trung úy Vũ Thị Bích Phượng tâm sự, cô cũng gặp đôi chút khó khăn trong quá trình sáng tác bởi chưa từng học qua một trường lớp âm nhạc nào: "Tôi chưa từng học qua bất kỳ trường lớp nào về âm nhạc nào nên để viết được không phải là điều dễ dàng. Để có được tác phẩm này tôi phải nhờ các anh chị có chuyên ngành âm nhạc để tham khảo ý kiến. Câu từ hay giai điệu thế nào mình viết ra cũng phải nhờ anh chị chỉnh sửa, giúp đỡ".

Theo Trung úy Phượng, thông qua bài hát này, cô cũng mong muốn người dân hãy cùng chung tay, góp sức để chiến thắng dịch bệnh: "Thông bài hát này, tôi cũng hy vọng rằng người dân cùng chung tay góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19".

xuc-dong-ca-khuc-tri-an-nguoi-chien-si-cand-noi-tuyen-dau-chong-dich
Ca sĩ Quang Tú thể hiện ca khúc "Lũy Chắn Sống Kiên Cường".

Còn đối với ca sĩ Quang Tú, người vừa thể hiện ca khúc "Lũy Chắn Sống Kiên Cường" chia sẻ: "Đây là một ca khúc rất ý nghĩa với những ca từ rất hào hùng và đầy xúc cảm. Bài hát này giống như lời thề của các cán bộ chiến sĩ, các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch nơi tuyến đầu rằng dù có phải đem hết máu xương cũng phải giữ được cho đất mẹ yên bình".

"Thông qua bài hát này, tôi và Trung úy Vũ Thị Bích Phượng muốn gửi lời cảm ơn, sự biết ơn và chia sẻ đến những sự hy sinh thầm lặng, vất vả, không quản hiểm nguy của những bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch", ca sĩ Quang Tú cho biết thêm.

Đàm Linh

Theo VnMedia.vn Copy