Thứ bảy, 04/12/2021

"Xin biếu" CSGT 100 triệu đồng để được bỏ qua lỗi tàng trữ súng trái phép

Chủ nhật, 11/07/2021, 21:18 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk, mới đây một đối tượng có hành vi tàng trữ súng đã xin hối lộ CSGT với số tiền là 100 triệu đồng để được bỏ qua.

Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, lực lượng chức năng vừa khống chế thành công một đối tượng có hành vi tàng trữ vũ khí nóng. Được biết, đối tượng trên là Trần Cao Cường (37 tuổi, sinh sống tại xã Ea Hồ, H.Krông Năng, Đắk Lắk). 

Lực lượng chức năng cho biết, tối 10/7 vừa qua, tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) đang thực hiện tuần tra kiểm soát thì phát hiện xe máy mang BKS 47T1-079.37 có dấu hiệu nghi vấn.

Công an đã ập vào bắt quả tang trong nhà Bách có 22 gói chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, nhiều dụng cụ để sử dụng, mua bán ma túy và 1 khẩu súng ổ quay đã được lắp sẵn 5 viên đạn để sẵn sàng chống đối lực lượng chức năng cũng như thị uy với các đối tượng khác.

xin-bieu-csgt-100-trieu-dong-de-duoc-bo-qua-loi-tang-tru-sung-trai-phep
Lực lượng CSGT bắt giữ đối tượng có 2 khẩu súng. Ảnh Người lao động

Dừng xe kiểm tra, đối tượng Trần Cao Cường không xuất trình giấy phép lái xe của mình mà là của người khác. Tiếp tục bị kiểm tra, đối tượng Cường trở nên manh động hơn khi rút 1 khẩu súng Rulo từ trong túi áo ra. Ngay lập tức, tổ CSGT ập vào khống chế đối tượng Cường.

Trong khẩu súng mà Cường rút ra có 8 viên đạn. Lục soát trong cốp xe, lực lượng chức năng phát hiện thêm 1 khẩu súng tự chế, 23 viên đạn thể thao, 7 viên đạn K59.  Với mục đích thoát tội, đối tượng Cường đã xin hối lộ lực lượng chức năng với số tiền lớn là 100 triệu đồng. 

Tuy nhiên, tổ CSGT đã bắt giữ Trần Cao Cường và xử lý theo quy định của pháp luật. Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận mua 2 khẩu súng nói trên cùng 38 viên đạn với mục đích phòng thân. Test nhanh đối tượng Cường, lực lượng chức năng cho biết, Cường dương tính với chất ma túy

Được biết, Trần Cao Cường đã có tiền án về tội giết người với hình phạt là 16 năm tù.

xin-bieu-csgt-100-trieu-dong-de-duoc-bo-qua-loi-tang-tru-sung-trai-phep-2
Súng, đạn và ma túy thu giữ tại nhà đối tượng Bách.

Thời gian qua, lực lượng chức năng phát đã hiện và bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi mua bán chất ma túy và tàng trữ vũ khí nóng.

Ngày 9/6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa bắt giữ Lê Xuân Bách (SN 1989, sinh sống tại xã Ia Sao, huyện Ia Grai) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ súng.

Cụ thể,  lực lượng Công an đã ập vào bắt quả tang trong nhà Bách có 22 gói chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá, nhiều dụng cụ để sử dụng, mua bán ma túy và 1 khẩu súng ổ quay đã được lắp sẵn 5 viên đạn để sẵn sàng chống đối lực lượng chức năng cũng như thị uy với các đối tượng khác

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy