Thứ năm, 28/10/2021

Vĩnh Long: Đăng clip xuyên tạc chống dịch, một phụ nữ bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Thứ bảy, 31/07/2021, 19:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long đã xử phạt một người phụ nữ sử dụng facebook của chồng, đăng tải nhiều clip có nội dung xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long, ngày 31/7, phòng An ninh chính trị nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với một người vì hành vi đưa tin không đúng sự thật về công tác phòng chống dịch Covid-19 lên mạng xã hội facebook.

Theo đó, người này có tên là L.K.L, SN 1989, sinh sống tại xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Tại cơ quan chức năng, chị L. đã khai nhận đã dùng Facebook mang tên chồng để đăng video clip từ nước ngoài có nội dung tuyên truyền xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch ở Việt Nam. 

Ngoài ra, chị L. còn đăng bài viết về “phương pháp chữa bệnh Covid-19 tại nhà” mà chưa có căn cứ khoa học hay sự xác nhận của cơ quan chuyên môn, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Với những hành vi trên, chị L.K.L đã bị Công an tỉnh Vĩnh Long xử phạt 7,5 triệu đồng vì đã vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 10, Nghị định số 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ.

Lực lượng chức năng cho biết, chị L.K.L đã sử dụng tài khoản facebook  “TanDat Cao” đăng tải nhiều thông tin bịa đặt, sai sự thật gây hoang mang dự luận. Qua điều tra và xác minh những thông tin trên là sai sự thật, lực lượng chức năng đã mời chị L.K.L lên làm việc. 

vinh-long-dang-clip-xuyen-tac-chong-dich-mot-phu-nu-bi-xu-phat-75-trieu-dong
Chị L.K.L (áo xanh) làm việc tại cơ quan chức năng. Ảnh Tiền Phong

Việc người dân do thiếu hiểu biết hay cố tình đăng tải những thông tin không đúng sự thật về công tác phòng chống dịch Covid-19 bị lực lượng chức năng xử lý không còn hiếm.

Ngày 28/7 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Hà Nội đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Kim Thùy, SN 1988, trú tại quận Tây Hồ về việc đăng tải thông tin sai sự thật.

Trước đó, khoảng 23h ngày 25/7, bà Thùy sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng lên hội nhóm "Bán giỏi mua khéo" bài viết có nội dung: "Sáng mai Hà Nội có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà tag và chia sẻ cho nhau biết nhé". Được biết, bà Nguyễn Thị Kim Thùy hiện là admin của nhóm "Bán giỏi mua khéo" này.

Thanh tra Sở TT&TT đã xử phạt bà Nguyễn Thị Kim Thùy với số tiền là 12,5 triệu đồng và đồng thời buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Theo VnMedia.vn Copy