Thứ tư, 16/06/2021

8 người trốn trong thùng xe tải để trốn khai báo y tế

Thứ ba, 08/06/2021, 16:00 (GMT + 7)
Xe tải từ Nam Định vào Huế chở 8 người trốn trong thùng xe tải nhằm trốn tránh lực lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế.

Ngày 8/6, theo thông tin từ Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị này tiếp tục làm việc với tài xế xe tải BKS 75C- 031.35 và lập biên bản để xử phạt hành chính về hành vi “Chở người trên thùng xe”. Theo đó, chiều tối 7/6, vào chiều tối 7/6, trên tuyến Quốc lộ 49B, đoạn qua xã Điền Hương, huyện Phong Điền, trong quá trình kiểm tra, khai báo, đợi phê duyệt cho tài xế và phụ xe, lực lượng CSGT Công an huyện Phong Điền phát hiện trên xe ô tô tải BKS 75C- 031.35 do Mai Văn Một (SN 1985, trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển, chở theo 8 người đi từ tỉnh Nam Định về Huế.

Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 8 người đang trốn trong thùng xe tải. Những người này nằm  giữa các bộ phận máy, hàng hóa và được che kín bằng các tấm bạt nhằm trốn tránh, qua mắt các lực lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế khi đi qua chốt kiểm dịch.

tranh-khai-bao-y-te-8-nguoi-tron-trong-thung-xe-tai
Xe tải chở 8 người trong thùng nhằm tránh khai báo y tế. Ảnh Công An Nhân Dân

Khai nhận hành vi của mình, cả 8 người nói trên đều cho biết, mục đích cho việc nằm trong thùng xe tải để trốn khai báo y tế. Về trường hợp trên, lãnh đạo huyện Phong Điền cho biết, qua kiểm tra lộ trình, số người đi trên xe tải trên không đi từ vùng dịch về nên không đưa vào khu cách ly tập trung. Đồng thời, giao cho Công an huyện xử lý vi phạm hành chính về những hành vi liên quan.  

Trước đó, khoảng 8h ngày 39/5, Tổ liên ngành kiểm soát về khai báo y tế ở điểm chốt quốc lộ 51, đoạn thuộc địa phận thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tiến hành kiểm tra chiếc xe tải mang biển kiểm soát 60C - 559.33. Được biết, chiếc xe tải này do anh T.N.B (SN 2001, quê Trà Vinh) điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, Tổ liên ngành phát hiện có 7 người gồm 6 nam và 1 nữ đang ngồi ở thùng xe phía sau. Những người này nằm trong độ tuổi từ 16 – 42 tuổi, đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Sóc Trăng.

Tất cả những người trên xe sau đó được yêu cầu khai báo y tế. Lực lượng liên ngành đã nhắc nhở những người này chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tài đã đưa chiếc xe tải cùng những người có liên quan về trụ sở làm việc. Lực lượng chức năng cũng tiến hành test nhanh cho nhóm người trên, kết quả cho âm tính với virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, ngành y tế thị xã Phú Mỹ tiến hành phun xịt, khử khuẩn xe tải chở nhóm 7 người này.

Theo VnMedia.vn Copy