Thứ năm, 02/12/2021

Trà Vinh: Nhâm nhi tách cafe, 5 "thượng đế" bị xử phạt 15 triệu đồng

Chủ nhật, 01/08/2021, 12:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vi phạm quy định giãn cách trong dịch Covid-19, chủ quán và 5 khách hàng tại Trà Vinh đã bị lực lượng tuần tra lập biên bản, xử phạt.

Sáng 31/7, Công an xã Phú Bình, huyện Càng Long, Trà Vinh cho biết, đơn vị này đã chính thức đưa ra quyết định xử phạt hành chính đối với 5 khách hàng cùng 1 chủ quán đã vi phạm quy định giãn cách.

Được biết, ngày 23/7, lực lượng chức năng phát hiện một quán cafe trên địa bàn xã Phú Bình, Trà Vinh mở cửa thực hiện buôn bán cho khách hàng ở địa phương. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ quán và 5 người này thừa nhận vi phạm quy định phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội theo nghị định 117. Với hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng, quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điều 12, Nghị định 117, chủ quán và 5 khách hàng sẽ phải nộp phạt số tiền là 15 triệu đồng/ người. 

tra-vinh-nham-nhi-tach-cafe-5-thuong-de-bi-xu-phat-15-trieu-dong
5 người ngồi uống cafe, mỗi người bị phạt 15 triệu. Ảnh Zing.vn

Kể từ khi các tỉnh thành phố áp dụng quy định giãn cách để phòng chống dịch Covid-19, trên cả nước, không ít trường hợp đã bị lực lượng chức năng tiến hành xử phạt vì hành vi vi phạm nêu trên. 

Cụ thể, cũng trong ngày 31/7, UBND huyện Cầu Ngang, Trà Vinh cũng đã có quyết định xử phạt chủ quán và 5 người khác cũng vì hành vi vi phạm quy định giãn cách. Theo đó, ngày 24/7, tổ tuần tra phát hiện chủ quán ở địa phương mở cửa cho một nhóm 5 người đến chơi bida. Họ thừa nhận do nhàn rỗi nên đến quán giải khát tụ tập, sau đó yêu cầu chủ quán mở bàn để chơi bia.

tra-vinh-nham-nhi-tach-cafe-5-thuong-de-bi-xu-phat-15-trieu-dong1

Với hành vi trên, chủ quán và 5 người chơi bia nói trên cũng bị lực lượng chức năng xử phạt 15 triệu đồng/người. 

Trước đó, ngày 29/7, Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) đã đề xuất UBND quận này phạt hành chính chủ quán karaoke Ori, địa chỉ 119 phố Văn Cao vì bất chấp lệnh cấm, điều nữ tiếp viên phục vụ 5 khách nước ngoài.

Theo lực lượng chức năng, đêm 27/7, đoàn kiểm tra liên ngành quận Ngô Quyền kiểm tra đột xuất quán karaoke Ori, số 119 Văn Cao, thuộc phường Đằng Giang (Ngô Quyền, Hải Phòng).

s

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 5 khách nam là người nước ngoài và 3 nữ nhân viên đang hát. Chủ quán karaoke này chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Ngay sau đó, tổ công tác liên ngành đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu tạm dừng hoạt động. Đồng thời, đề xuất UBND quận Ngô Quyền ra quyết định xử phạt đối với chủ quán karaoke Ori mức 15,7 triệu đồng.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy