Thứ năm, 27/01/2022

TPBVSK Viên khớp GHV Bone vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

Thứ năm, 06/01/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn Thực phẩm khẳng định, trên một số website, TPBVSK Viên khớp GHV Bone đang vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Ngày 5/1 vừa qua, trên trang chủ, Cục An toàn Thực phẩm đã lên tiếng cảnh báo về hành vi sai phạm của TPBVSK Viên khớp GHV Bone là quảng cáo với nội dung không phù hợp.

"Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh và phát hiện trên website: https://bone.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên khớp GHV Bone vi phạm: Nội dung quảng cáo không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận", Cục An toàn Thực phẩm khẳng định. 

tpbvsk-vien-khop-ghv-bone-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao

Theo Cục An toàn Thực phẩm cho biết, sản phẩm TPBVSK Viên khớp GHV Bone (Giấy tiếp nhận công bố bản đăng ký sản phẩm số 5023/2020/ĐKSP; cấp ngày 5/6/2020) là do Công ty cổ phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam (địa chỉ: Số 38 Liền kề 3, khu đô thị Đại Thanh, Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

"Công ty cổ phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam đã gửi Cục An toàn thực phẩm công văn giải trình về việc website https://bone.vn không phải của Công ty cổ phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên khớp GHV Bone trên website này", Cục An toàn Thực phẩm thông tin.

tpbvsk-vien-khop-ghv-bone-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao

Chính vì vậy, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong lúc các cơ quan chức năng xác minh vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản TPBVSK Viên khớp GHV Bone quảng cáo vi phạm trên website nêu trên.

Truy cập vào website mà Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo, sản phẩm Viên khớp GHV Bone được giới thiệu là "Tiên phong ứng dụng bột đạm thủy phân". Công dụng chính của sản phẩm này được giới thiệu là hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp; Hỗ trợ tăng tiết dịch khớp; Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp - Hỗ trợ khớp vận động linh hoạt; Hỗ trợ giảm đau do khô khớp".

tpbvsk-vien-khop-ghv-bone-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao

Không những thế, website này còn đưa ra hàng loạt lý do vì sao người bệnh nên chọn sản phẩm này như: "Công nghệ sản xuất hiện đại, hợp tác khoa học song phương với Viện Hàn lâm KH liên bang Nga"; "Sản phẩm tiên phong chứa hoạt chất bột đạm thủy phân, giúp giảm đau an toàn, tăng dịch khớp, tái tạo và phục hồi chức năng khớp hiệu quả. Cam kết hoàn toàn không chứa Corticoid" hay ".

Nhiều chuyên gia đã từng khẳng định, đã là TPBVSK thì không có tác dụng chữa bệnh và thay thế thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, website nói trên lại tự tin mà khẳng định rằng: "Cam kết hoàn tiền 100% nếu không cải thiện triệu chứng đau xương khớp sau một liệu trình sử dụng".

tpbvsk-vien-khop-ghv-bone-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao

Việc đưa ra cam kết như vậy khiến người tiêu dùng lầm tưởng sản phẩm này là thuốc và có công dụng như thuốc chữa bệnh chứ không phải TPBVSK. 

Ngoài website nói trên, tại website: "https://www.chuyentrangxuongkhop.com/hoan-tien-bone", sản phẩm này được khẳng định rằng có thể: Giảm đau an toàn; Nuôi dưỡng sụn khớp; Giảm nguy cơ thoái hóa khớp; Hỗ trợ tăng tiết dịch.

tpbvsk-vien-khop-ghv-bone-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao

Website này còn vi phạm nghị định 158 của Chính phủ về xử lý vi phạm về quảng cáo, hành vi sử dụng thư tín, hình ảnh của nhân viên và cơ sở y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, quảng cáo gây hiểu lầm thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh...

"Tôi rất thích sản phẩm GHV Bone này vì tôi bị đau khớp gối hơn 10 năm, đi lại, vận động phải nhờ vào con cháu. Sau khi uống sản phẩm này 3 tháng, sức khỏe tôi thoải mái hơn, đi lại không gặp nhiều khó khăn, không phải nhờ đến con cháu, chân không còn đau nữa", một bệnh nhân chia sẻ. 

tpbvsk-vien-khop-ghv-bone-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao

Tại website: "https://nhathuocvinhloi.vn/ghv-bone/", sản phẩm này tiếp tục được quảng cáo với công dụng không khác gì thuốc chữa bệnh. Theo đó, dù chỉ là TPBVSK nhưng Viên khớp GHV Bone lại được website này khẳng định rằng có thể: Giảm đau nhanh các cơn đau do viêm khớp; Tăng tiết dịch nhầy làm khớp hoạt động trơn tủ và dễ dàng hơn rất nhiều; Ngăn ngừa bệnh thoái hóa sụn khớp, đốt sống cổ; Ngăn ngừa các gốc tự do làm chậm quá trình thoái hóa khớp....

Ngoài ra, website này cũng đăng tải những phản hồi của khách hàng để quảng cáo cho sản phẩm.

Trên các sàn thương mại điện tử, sản phẩm TPBVSK Viên khớp GHV Bone được bán với giá dao động từ 525.000 đồng/hộp đến 1.050.000 đồng/hộp.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn