Thứ hai, 15/08/2022

TPBVSK Trường Xuân Vương quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Thứ hai, 13/12/2021, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn Thực phẩm khẳng định, tại một số website, TPBVSK Trường Xuân Vương đang có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo thông báo được đăng tải trên trang chủ của mình, Cục An toàn Thực phẩm cho biết một số website đang được quảng cáo sai sự thật về TPBVSK Trường Xuân Vương.

"Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên các website/link: https://truongxuanvuong.com.vn;https://sieuthisongkhoe.com,https://www.facebook.com/thuoctruongxuanvuongvn; https://suckhoe24h.net.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương vi phạm quy định: nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh sử dụng hình ảnh bác sỹ, nhân viên y tế, bài viết của bác sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm" Cục An toàn Thực phẩm thông tin. 

tpbvsk-truong-xuan-vuong-quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh

Được biết, TPBVSK Trường Xuân Vương (Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Số: 1185/2020/ĐKSP, cấp ngày 17/2/2020) do Công ty Cổ phần dược phẩm Phát Đạt (địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Viet Tower, số 01 phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

"Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần dược phẩm Phát Đạt không thừa nhận các website/link nêu trên của Công ty Cổ phần dược phẩm Phát Đạt, Công ty Cổ phần dược phẩm Phát Đạt không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Trường Xuân Vương trên các website/link nêu trên", Cục An toàn Thực phẩm cho biết thêm. 

tpbvsk-truong-xuan-vuong-quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh

Theo đó, tại website: https://muadaurenhat.com/truongxuanvuong/, TPBVSK Trường Xuân Vương  ngang nhiên được quảng cáo là thuốc với nhiều công dụng như tăng cường chức năng sinh lý, hỗ trợ cải thiện sức khỏe. Đặc biệt, tại website: https://truongxuanvuong-vn.fastbuy.biz/, liên tục xuất hiện những hình ảnh phản cảm cùng những lời lẽ "có cánh" cho sản phẩm này  như "giải quyết các vấn đề sinh lý ở nam giới", "cải thiện sinh lý cao cấp"...

Thậm chí, người dùng có thể cảm nhận được sự thay đổi nếu sử dụng theo lộ trình từ 1 tuần cho đến 50 ngày. Để tăng niềm tin nơi người tiêu dùng, website này còn đăng tải clip những nghệ sĩ nổi tiếng nhận xét về hiệu quả của TPBVSK Trường Xuân Vương như NSND Trọng Trinh NSƯT Chí Trung. 

tpbvsk-truong-xuan-vuong-quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh

Tại một những website khác, sản phẩm TPBVSK Trường Xuân Vương cũng được quảng cáo với công dụng "thần kỳ", có thể giải quyết được những khúc mắc "thầm kín" của đấng mày râu. 

Tại các sàn thương mại điện tử, sản phẩm này được bán với giá khoảng 790.000 đồng/hộp.

Trước đó, Cục An toàn Thực phẩm ra Quyết định số 33/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021 xử phạt 25 triệu đồng vì hành vi vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Trường Xuân Vương trên website https://www.truongxuanvuong.com không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1022/2020/XNQC-ATTP ngày 02/03/2020.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên TPBVSK Trường Xuân Vương bị Cục An toàn Thực phẩm lên tiếng cảnh báo. Cụ thể, vào các ngày 8/4/2020; 15/4/2020; 27/4/2020; 27/8/2020 và 22/10/2020 tại nhiều website, sản phẩm Trường Xuân Vương đã bị Cục An tòa Thực phẩm nêu tên về hành vi vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn