Thứ sáu, 20/05/2022

TPBVSK Mộc Vị Khang và Dạ dày Mộc Vị Khang vi phạm quy định về quảng cáo

Thứ sáu, 04/03/2022, 16:56 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 3/3 vừa qua, Cục An toàn Thực phẩm tiếp tục lên tiếng cảnh báo về hai sản phẩm TPBVSK có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, hai sản phẩm bị Cục An toàn Thực phẩm lên tiếng cảnh báo là TPBVSK Mộc Vị Khang và TPBVSK Dạ dày Mộc Vị Khang. 

"Trong thời gian vừa qua trên Facebook và một số website tại đường link đang quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Vị Khang và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày Mộc Vị Khang với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo ", Cục An toàn Thực phẩm thông tin.

tpbvsk-moc-vi-khang-va-da-day-moc-vi-khang-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao

Theo đó, những trang facebook, website bị cảnh báo gồm:

https://www.facebook.com/M%E1%BB%99c-V%E1%BB%8B-Khang-Chuy%C3%AAn-%C4%90i%E1%BB%81u-Tr%E1%BB%8B-D%E1%BA%A1-D%C3%A0y-%C4%90%E1%BA%A1i-Tr%C3%A0ng-106144614425374/

https://www.facebook.com/Trung-T%C3%A2m-D%E1%BA%A1-D%C3%A0y-%C4%90%E1%BA%A1i-Tr%C3%A0ng-M%E1%BB%99c-V%E1%BB%8B-Khang-109585507411347/

- https://www.tapchidongy.org/thuoc-da-day-moc-vi-khang.html

- https://sieuthisongkhoe.com/san-pham/moc-vi-khang-thang-long

- https://2doctor.org/moc-vi-khang-19197.html

- https://thucphamchonguoibenh.com/ho-tro-dieu-tri-viem-loet-da-day-moc-vi-khang-co-tot-khong

- https://vivita.vn/da-day-moc-vi-khang

- https://quaythuoctay.com/da-day-moc-vi-khang

- https://www.thuocdantoc.org/moc-vi-khang.html

Được biết, TPBVSK Mộc Vị Khang do Công ty cổ phần thương mại AHO (ô đất A9 – Lô 188 Khu tái định cư X3, Phường Trần Phú, Q. Hoàng Mai, Hà Nội), sản xuất tại Công ty cổ phần dược quốc tế Thăng Long (Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 8952/2018/ĐKSP ngày 08/11/2018); và có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 2853/2020/ĐKSP cấp ngày 07/04/2020 do Công ty TNHH Thương Mại Hand Việt Nam, địa chỉ: Tầng 8B, số 252, đường Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm, sản xuất tại CÔNG TY CỔ PHẦN BIGFA (Địa chỉ: Khu công nghiệp Lương Sơn, Km36-QL6, xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình).

Còn TPBVSK Dạ dày Mộc Vị Khang do Công ty TNHH Thương Mại Hand Việt Nam, địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà Licogi 13, số 164 đường Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm; Sản phẩm được sản xuất tại: CÔNG TY CỔ PHẦN TRUEPHARCO (Địa chỉ: Thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội).

Tại website: "https://www.tapchidongy.org/thuoc-da-day-moc-vi-khang.html", dù chỉ là TPBVSK nhưng Dạ dày Mộc Vị Khang lại được khẳng định là thuốc với công dụng trị dứt cơn đau, làm lành vết loét. 

Untitled

"Thuốc Dạ dày Mộc Vị Khang là sản phẩm được người bệnh ưa chuộng số 1 hiện nay. Công dụng điều trị viêm loét, dứt nhanh cơn đau ở người bệnh đau dạ dày đã được kiểm chứng lâm sàng", website này chia sẻ. 

Ngoài ra, để làm nổi bật công dụng của sản phẩm, website này còn liệt kê riêng từng thành phần chính của sản phẩm như: Cam thảo bắc làm làm lành vết loét, giảm cơn đau dạ dày hiệu quả; Khổ Sâm: Được các danh y từ xưa đến nay công nhận là dược liệu điều trị bệnh dạ dày, tiêu hóa, đại tràng rất tốt...

ipiccy_image (48)

Không những thế, sản phẩm Dạ dày Mộc Vị Khang cũng được website này nhấn mạnh với những công dụng như điều trị, chữa, tiêu diệt giúp khỏi bệnh dạ dày nhanh chóng. Điều này khiến người tiêu dùng lầm tưởng công dụng thực sự của sản phẩm.

Còn tại website: "https://2doctor.org/moc-vi-khang-19197.html" khẳng sản phẩm Mộc Vị Khang được khẳng định là TPBVSK nhưng lại đưa ra những công dụng như thuốc chữa bệnh.

Untitled

"Sản phẩm có khả năng gây ức chế vi khuẩn HP nguyên nhân chính gây nên bệnh dạ dày một cách mạnh mẽ; Có tác dụng kháng khuẩn cực mạnh, kháng viêm cực cao; Giúp chữa lành các vết loét dạ dày nhanh chóng bằng cách thúc đẩy quá trình tái tạo niêm mạc mới; Giúp tăng nồng độ pH, kích thích niêm mạc tái tạo lại. Hỗ trợ điều trị tình trạng viêm loét và những tổn thương ở dạ dày; Giúp trung hòa axit dịch vị trong dạ dày nhanh chóng, tạo thành một lớp nhầy bảo vệ niêm mạc chống tình trạng viêm loét xảy ra; Sản phẩm có tác dụng chống lại những tác động của axit, Pepsin và mật; 100% thảo dược tự nhiên an toàn cho người sử dụng", đó là những công dụng không khác gì thuốc chữa bệnh mà website: quaythuoctay.com giới thiệu về TPBVSK Dạ dày Mộc Vị Khang.

Untitled

Còn website:"https://www.thuocdantoc.org/moc-vi-khang.html", liên tục khẳng định TPBVSK Mộc Vị Khang là thuốc và đăng tải hình ảnh của NSND Trần Nhượng để quảng cáo cho sản phẩm.

Đứng trước những thông tin quảng cáo sai lệch về công dụng thực sự của sản phẩm, Cục An toàn Thực phẩm đã phải lên tiếng cảnh báo đến người tiêu dùng: "Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link facebook nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế".

Theo tìm hiểu, trên các sàn thương mại điện tử, sản phẩm TPBVSK Mộc Vị Khang được bán với giá khoảng 580.000 đồng/ sản phẩm. Còn TPBVSK Dạ dày Mộc Vị Khang được bán với giá dao động từ 212.000 đồng đến 580.000 đồng/sản phẩm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn