Thứ ba, 17/05/2022

TPBVSK Mộc Mao vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

Thứ hai, 21/03/2022, 20:28 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 18/3, Cục An toàn Thực phẩm đã lên tiếng cảnh báo về sản phẩm TPBVSK Mộc Mao vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn Thực phẩm thông tin "Trong thời gian vừa qua trên một số website:https://www.suckhoevasacdep24h.com/ và https://www.xn--thaoduocgiatt-0lb.vn/tocmocmaochinhhang đăng nội dung quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Mao, Viên sủi Mộc Mao vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo", 

Được biết, sản phẩm này do Công ty Cổ phần Bigfa (Địa chỉ: Khu công nghiệp Lương Sơn, Km36- QL6, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) sản xuất và Công ty TNHH Thương mại Tubi (Địa chỉ: Tầng 6, tòa nhà Zen Tower, số 12 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

tpbvsk-moc-mao-vi-pham-quy-dinh-cua-phap-luat-ve-quang-cao

Tại website: "https://www.xn--thaoduocgiatt-0lb.vn/tocmocmaochinhhang", sản phẩm này được chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên như: Hà thủ ô đỏ, Mật ong rừng, Hắc chi ma, Thục địa, Hắc đậu. Cùng việc ứng dụng thành công công nghệ siêu vi Nano tự nhũ hóa, giúp tách chiết các dưỡng chất thành các hạt vi nano với kích thước siêu nhỏ, tan và thẩm thấu siêu nhanh giúp làm đen râu tóc hiệu quả; Giúp bổ máu, mạnh gân cốt; Hỗ trợ bồi bổ sức khỏe. 

Thậm chí sản phẩm này còn được giới thiệu là có thể hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa rụng tóc, mọc tóc, bảo vệ tóc trước các tác nhân gây hại do biến chứng của hậu Covid-19

Để tăng niềm tin nơi người tiêu dùng đối với sản phẩm TPBVSK Mộc Mao, website này còn đăng tải những hình ảnh, clip hay phản hồi tích cực của nghệ sĩ nổi tiếng, khách hàng.

Untitled

"Tôi bị rụng tóc nhiều khoảng 3 năm trở lại đây, bạc tóc thì đã cả chục năm nay rồi. Tóc tôi yếu lắm, chạm nhẹ lên đầu là rụng và bạc đến nỗi nhìn tôi già trước cả chục tuổi, tôi nghĩ tình trạng kéo dài chắc tôi sẽ bị hói mất. Chồng tôi cũng mua cho tôi nhiều loại thuốc về sử dụng nhưng hiệu quả không cải thiện được bao nhiêu. Khoảng vài tháng trước may mắn cũng đến với tôi, khi tôi được cô bạn giới thiệu cho bộ sản phẩm chăm sóc tóc Mộc Mao, hiệu quả đã được rất nhiều người kiểm chứng. Tôi cũng mua về dùng thử xem sao. Sau 2 tuần sử dụng, kết quả làm tôi rất bất ngờ, tóc tôi khỏe hơn, bớt rụng hẳn, chân tóc mọc lên đen chứ không còn bạc nữa. Thêm 2 tuần sử dụng, những sợi tóc con bắt đầu lún phún mọc. Kết thúc liệu trình sau 2 tháng thì tóc tôi đã trở lại đẹp như tuổi đôi mươi, tôi mừng lắm", NSND Thu Hà chia sẻ. 

untitled-110436

Theo chia sẻ của nghệ sĩ Ngân Quỳnh, để có thể đạt được hiệu quả tốt, người dùng cần mua và sử dụng trọn bộ của sản phẩm này: "Viên uống có hai dạng gồm viên nang và viên sủi, phải sử dụng cả hai thì mới đạt được kết quả tốt. Mỗi lần gội đầu xong, tôi phải xịt thêm dưỡng tóc Mộc Mao giúp dưỡng ẩm da đầu. Sau 1 tháng sử dụng, mái tóc của tôi cải thiện rõ ràng. Tình trạng rụng tóc giảm đi trông thấy..."

Untitled

Mặt khác, website này còn đưa ra con số thống kê là hơn 1.245.738 người đã thành công trong việc lấy lại mái tóc đen óng nếu sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, dữ liệu thống kê này có thực sự chính xác thì chưa có kiểm chứng bởi những con số thống kê nói trên được lấy từ đâu thì website này không nói. 

Ngoài website nói trên, sản phẩm này còn được quảng cáo khá nhiều tại các hội nhóm. Điểm chung của những hội nhóm này là đều đề cao công dụng của TPBVSK Mộc Mao và đưa ra nhiều phản hồi tích cực của khách hàng để quảng cáo cho sản phẩm. 

Untitled

Theo đó, tại trang facebook: "Tóc Đen Đẹp Mượt Mà Cùng Mộc Mao", sản phẩm này cũng được quảng cáo với những công dụng không khác gì thuốc chữa bệnh. 

Untitled

Cụ thể, trang facebook này cho biết, chỉ cần dùng sản phẩm này, hiệu quả sẽ rất rõ ràng chỉ sau một thời gian sử dụng: "Sau 7 ngày: Giảm rụng rõ rệt, giảm xơ rối chẻ ngọn.Sau 15 ngày; Tóc đen mọc lên thay thế các sợi tóc bạc; Sau 22 ngày: Tóc mọc, rụng tóc , hói đầu, tóc bạc một đi không trở lại".

Theo tìm hiểu, trên các sàn thương mại điện tử, bộ sản phẩm Mộc Mao được bán với giá khoảng 550.000 đồng/bộ.

Trước thực trạng nhiều sản phẩm TPBVSK Mộc Mao bị các website, trang facebook quảng cáo "thổi phồng" công dụng, Cục An toàn Thực phẩm đã phải lên tiếng cảnh báo đến người tiêu dùng: "Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên một số website/đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế".

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn