Thứ ba, 18/01/2022

TPBVSK Laveda plus vi phạm pháp luật về quảng cáo

Thứ năm, 23/12/2021, 19:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

TPBVSK Laveda plus vừa bị Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo vì hành vi vi phạm pháp luật về quảng cáo, gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh.

Ngày 22/12 vừa qua, trên trang chủ của mình (vfa.gov.vn),Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã lên tiếng cảnh báo đến người tiêu dùng về một website đang có hành vi vi phạm nội dung quảng cáo đối với TPBVSK Laveda plus.

tpbvsk-laveda-plus-vi-pham-phap-luat-ve-quang-cao

"Trong thời gian vừa qua trên một số website có đăng nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Laveda plus gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo", Cục An toàn Thực phẩm cho biết. 

Cụ thể, những website đó gồm:  

-https://www.lazada.vn/products/lavenda-plus-thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-tro-benh-phu-khoa-dieu-hoa-kinh-nguyet-i702478114.html

-https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/lavenda-giup-ho-tro-dieu-tri-viem-phu-khoa-keo-dai-tra-lai-su-tu-tin-cho-phai-dep-c683a1251995.html

-https://www.facebook.com/Lavenda-S%E1%BA%A3n-Ph%E1%BA%A9m-PKhoa-An-To%C3%A0n-Cho-Ch%E1%BB%8B-Em-101272085209931/

Được biết, sản phẩm TPBVSK Laveda plus do Công ty Cổ phần Thiên Dược Sơn (địa chỉ số 10 Ngõ 51/25 Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm và Công Ty Cổ Phần Dược phẩm SYNTECH – Nhà máy hải Dương (địa chỉ: Lô CN3, Cụm Công nghiệp Ba Hàng – Xã Nam Đồng – Thành phố Hải Dương) sản xuất. 

Truy cập vào những website mà Cục An toàn Thực phẩm nêu trên, TPBVSK Laveda plus đều được quảng cáo là với công dụng không khác gì thuốc chữa bệnh. 

Theo đó, tại website: lazada.vn, sản phẩm TPBVSK Laveda plus được khẳng định rằng có thể  đẩy lùi các triệu chứng bệnh phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt, giảm huyết trắng, khí hư, ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa phụ khoa.

2

Tại website: 24h.com.vn lại liên tục sử dụng những cụm từ khiến người tiêu dùng hiểu nhầm công dụng của TPBVSK Laveda plus như: "giúp phòng ngừa các loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa"; "Giúp kháng khuẩn, khử mùi hôi"...

Còn tại trang facebook: Lavenda - Sản Phẩm P.Khoa An Toàn Cho Chị Em, sản phẩm này được giới thiệu với những công dụng thần thánh khi có thể: Cung cấp kháng sinh tự nhiên giúp giảm huyết trắng, khí hư, viêm nhiễm phụ khoa, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa tái phát nhiều lần; Chống viêm giúp giảm các triệu chứng ngứa, sưng, đau do viêm nhiễm phụ khoa....

3

Trước những quảng cáo "thổi phồng" công dụng của sản phẩm Laveda plus, Cục An toàn Thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm này ở những website nêu trên.

"Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế", Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo.

Theo tìm hiểu, trên các sàn thương mại điện tử, sản phẩm TPBVSK Laveda plus được bán với giá 540.000 đồng/hộp.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn