Thứ ba, 18/01/2022

TPBVSK Great Height quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc tăng chiều cao

Thứ năm, 30/12/2021, 14:13 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

TPBVSK Great Height vừa bị Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế lên tiếng cảnh báo vì hành vi quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc.

Ngày 29/12, trên trang chủ của mình (vfa.gov.vn),Cục An toàn Thực phẩm đã lên tiếng cảnh báo hành vi vi phạm pháp luật về quảng cáo đối với TPBVSK Great Height.

tpbvsk-great-height-quang-cao-gay-hieu-nham-nhu-thuoc

"Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên các website: www.greatheight.vn,www.greatheight.online,www.greatheight.org, www.tangchieucaogreatheight.com, www.greatheights.vn, www.greatheight-chinhhangvn.online quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height vi phạm quy định: nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, tên, thư tín của bác sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh", Cục An toàn Thực phẩm thông tin.   

Được biết, Công ty TNHH Thương mại Vinpharco có địa chỉ: OF – 14, tầng 2 tòa R4 Royal city, số 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm TPBVSK Great Height.

"Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Thương mại Vinpharco không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH Thương mại Vinpharco, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height trên các website nêu trên", Cục An toàn Thực phẩm cho biết thêm. 

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong lúc các cơ quan chức năng xác minh vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm TPBVSK Great Height quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Ngay sau khi Cục An toàn Thực phẩm lên tiếng cảnh báo, tất cả những website nói trên đã không còn truy cập được. Tuy nhiên, tại một số website khác, sản phẩm này vẫn được quảng cáo "thổi phồng".

Cụ thể, tại website: www.greatheightvn.com, liên tục sử dụng những cụm từ nhấn mạnh tác dụng của TPBVSK Great Height  như: "Cho một chiều cao mơ ước"; "Sự lựa chọn tuyệt vời" hay "hỗ trợ tăng chiều cao toàn diện"... Những cụm từ trên khiến người tiêu dùng lầm tưởng Great Height có công dụng như thuốc chữa bệnh.

ipiccy_image (46)

TPBVSK Great Height tiếp tục được quảng cáo với công dụng tăng chiều cao "thần kỳ" tại www.greatheight.info. Theo đó, website này khẳng định, sản phẩm trên "Giải quyết vấn đề của nhiều thế hệ người Việt" hay "Hiệu quả tăng vượt trội gấp hàng trăm lần".

Không những thế hai website này còn sử dụng hình ảnh của các chuyên gia như TS. Từ Ngữ, Tổng thư ký hội dinh dưỡng Việt Nam; PGS.TS Trần Đình Toán, viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng cùng những phản hồi của người dùng để quảng cáo cho sản phẩm. 

"Sau quá trình sử dụng sản phẩm 3 tháng, con gái tôi đã cao thêm 3 cm. Thời của tôi, những sản phẩm tốt thế này chưa có. Đến bây giờ, khi có những sản phẩm như vậy, tôi luôn luôn muốn sử dụng sản phẩm này cho các con", gia đình diễn viên Mạnh Trường chia sẻ.

ipiccy_image (47)

"Sản phẩm này vượt ngoài sức mọng đợi của em, giúp em cảm thấy năng động hơn, cảm thấy năng động hơn, không bị chuột rút nữa. Nếu các bạn muốn chiều cao và vóc dáng như ý của mình, tôi khuyên các bạn sử dụng sản phẩm Great Height", Ca sĩ Phương Mỹ Chi chia sẻ. 

Điều này vi phạm quy định trong nghị định 158 của Chính phủ về xử lý vi phạm về quảng cáo, hành vi sử dụng thư tín, hình ảnh của nhân viên và cơ sở y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, quảng cáo gây hiểu lầm thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh.

Trên các sàn thương mại điện tử, sản phẩm TPBVSK Great Height được bán với giá khoảng 850.000 đồng/hộp.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn