Thứ ba, 30/11/2021

TPBVSK Cao Ban Long Sibiri bị Cục ATTP cảnh báo vì lừa dối người tiêu dùng

Thứ tư, 10/11/2021, 14:48 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù chỉ là TPBVSK nhưng sản phẩm Cao Ban Long do CTCP Sản xuất và Thương mại Altai Sibiri sản xuất lại có những quảng cáo thổi phồng công dụng,lừa dối người tiêu dùng.

Ngày 9/11 vừa qua, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế lên tiếng cảnh báo vì hành vi vi phạm quảng cáo trên trang chủ của TPBVSK Cao Ban Long Sibiri.

2c9fe28a763d586e6ebf9e0b3bd041e4
Sản phẩm TPBVSK Cao Ban Long Sibiri bị Cục An toàn Thực Phẩm cảnh báo vi phạm quảng cáo.

"Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên website: https://caobanlongaltaisibiri.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao ban long Sibiri vi phạm: quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh", Cục An toàn Thực phẩm thông tin.

Được biết, sản phẩm TPBVSK Cao Ban Long Sibiri do Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Altai Sibiri (Công ty Altai Sibiri) địa chỉ: Số 43E Giáp Nhất, tổ 1, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

"Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri không thừa nhận website nêu trên của Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Altai Sibiri, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao ban long Sibiri trên website này", Cục An toàn Thực phẩm cho biết. 

Truy cập vào website mà Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo, sản phẩm TPBVSK Cao Ban Long Sibiri được giới thiệu là sản xuất từ 100% từ nhung hươu đỏ cao cấp, cung cấp đến 26 loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như Canxi, magie, phospho, kẽm, sắt… Giàu vitamin C, D, B1, B12… Cung cấp đến 18 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể. Hàm lượng Protein cao lên đến 60%.

tpbvsk-cao-ban-long-dang-lua-doi-nguoi-tieu-dung-khi-thoi-phong-cong-dung
TPBVSK Cao Ban Long Sibiri được quảng cáo tại website: caobanlongaltaisibiri.com. (Ảnh chụp màn hình ngày 10/11)

Công dụng của sản phẩm này cũng được website: caobanlongaltaisibiri.com nhấn mạnh như: "Giúp hỗ trợ bồi bổ cơ thể, hỗ trợ dưỡng huyết; Giúp hỗ trợ mạnh gân xương; Giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng; Giúp hỗ trợ chống suy nhược cơ thể; Giúp hỗ trợ giảm nguy cơ xuất huyết; Giúp hỗ trợ giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp,  tê nhức chân tay; Sử dụng hiệu quả nhất cho đối tượng người gầy yếu, mệt mỏi, suy nhược, sức đề kháng kém; Người mắc các chứng xuất huyết (dạ dày, trĩ), đau nhức xương khớp.

Ngoài ra, website này còn quảng cáo TPBVSK Cao Ban Long Sibiri có công dụng không khác gì thuốc chữa bệnh vì có tác dụng: Mạnh gân cốt, tăng cường sinh lực.

"Cao Ban Long Sibiri là cao sừng hươu được chế biến 100% sừng hươu từ vùng nói Altai Sibiri, Nga. Đây là loài hươu được đánh giá là chất lượng sừng hươu vô cùng bổ dưỡng. Cao Ban Long Sibiri rất hiệu quả cho người gầy yếu, mệt mỏi, suy nhược, sức đề kháng kém, đau xương khớp. Chỉ 2 tuần để lấy lại thể lực sung mãn, dồi dào", clip giới thiệu về Cao Ban Long Sibiri khẳng định, người tiêu dùng chỉ sử dụng 2 tuần là có thể lấy lại được thể lực sung mãn.

Cũng theo clip giới thiệu của website này, Cao Ban Long Sibiri được bán với hai mức giá là 620.000đồng/hộp và 1.200.000đồng/hộp. 

Theo tìm hiểu, hiện nay, trên thị trường, sản phẩm TPBVSK Cao Ban Long Sibiri được bày bán trên nhiều sàn thương mại điện tử với những quảng cáo "thổi phồng" công dụng, khiến người tiêu dùng lầm tưởng là thuốc chữa bệnh.

Cụ thể, tại website: sinhcontheoymuon.com, Cao Ban Long Sibiri được "thổi phồng" về công dụng như: Cải thiện chất lượng tinh trùng; Khắc phục bệnh lý sinh dục; Bồi bổ gân cốt. Có tác dụng với cả nam, nữ vô sinh, hiếm muộn. Giá bán được niêm yết là 1.100.000 đồng/hộp.

tpbvsk-cao-ban-long-dang-lua-doi-nguoi-tieu-dung-khi-thoi-phong-cong-dung
Dù là TPBVSK nhưng sản phẩm Cao Ban Long Sibiri lại được quảng cáo hơn thuốc chữa bênh tại website: sinhcontheoymuon.com. (Ảnh chụp màn hình ngày 10/11)

"Cao Ban Long được làm từ sừng hươu tác dụng Bổ tinh, Sinh tinh, Sinh tủy, Tăng cường chất lượng tinh trùng, Tăng khả năng chữa vô sinh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn", website này giới thiệu. 

Thậm chí, website sinhcontheoymuon.com còn đưa ra dẫn chứng cụ thể của người dùng sau khi sử dụng sản phẩm này: "Có anh dùng cao ban long số lượng tinh trùng đang từ 0% lên 46%, từ 2% lên 52% mà chỉ sau 2-3 tháng sử dụng. Đây là con số ngoạn mục mà nhiều người bỏ cả hàng trăm triệu ra theo phương pháp khác không đạt được".

Thậm chí, website này còn khẳng định rằng Cao Ban Long là đỉnh cao an thai, bổ sung khí huyết, an thai, phục hồi cơ thể sau khi sảy thai. 

Còn tại website: sieuthithuocmpg.vn, sản phẩm này tiếp tục được quảng cáo với những công dụng không khác gì thuốc chữa bệnh như: Giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, tăng cường chức năng sinh lý.... Giá bán của TPBVSK Cao Ban Long Sibiri tại website này là 650.000 đồng/hộp. 

tpbvsk-cao-ban-long-dang-lua-doi-nguoi-tieu-dung-khi-thoi-phong-cong-dung
(Ảnh chụp màn hình ngày 10/11)

Trước những thông tin, quảng cáo chưa được kiểm chứng về TPBVSK Cao Ban Long Sibiri, Cục An toàn Thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

"Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cao ban long Sibiri quảng cáo vi phạm trên website nêu trên", Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo. 

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy