Thứ năm, 05/08/2021

TP. Hồ Chí Minh: Bắt giữ băng nhóm chém người cướp tài sản

Thứ bảy, 19/06/2021, 10:02 (GMT + 7)
Một băng nhóm với hành vi manh động khi dùng mã tấu đánh, chém người để cướp tài sản trong đêm vừa bị Công an TP. Hồ Chí Minh bắt giữ.

Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin, ngày 18/6 vừa qua,  Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) đã bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi Cướp giật và trộm cắp tài sản. Theo đó, nhóm đối tượng trên do Trương Nhật Huy, SN 2022 cầm đầu.

Được biết, đối tượng Huy mang lệnh truy nã về hành vi trộm cắp tài sản khi cùng 4 thành viên khác thành lập băng cướp. Điều đáng nói, băng cướp này có cả thành viên mới chỉ 16 tuổi. Theo cơ quan điều tra, Huy cùng các đối tượng khác thường hoạt động vào ban đêm. 

Khi thấy người dân đi một mình, nhóm đối tượng này sẽ áp sát, dọa đánh rồi cướp đoạt tài sản. Thủ đoạn của băng cướp này cực kỳ manh động khi sẵn sàng dùng vũ khí để khống chế hoặc chém người bị thương. Cụ thể, khuya 8/6, nhận thấy một nam thanh niên đang chạy xe tay ga trên đường Lê Chân, Quận 8, Huy và đồng bọn nhanh chóng áp sát từ phía sau.

tp-ho-chi-minh-bat-giu-bang-nhom-chem-nguoi-cuop-tai-san
Các nghi can trong băng cướp. Ảnh Vnexpress

Để thực hiện hành vi cướp xe, nhóm đối tượng này đã dùng mã tấu chém vào vai người thanh niên đang điều khiển xe máy khiến nạn nhân bị thương, bỏ chạy. 

Chưa dừng lại ở đó, sau khi gây án được 2 hôm, nhóm đối tượng này lại tiếp tục có những hành vi manh động khi đạp cô gái chạy xe trên đường Bùi Văn Sự, huyện Bình Chánh, khiến nạn nhân bị ngã xuống ruộng. Nghe lời tri hô của nạn nhân, nhóm đối tượng này vung dao dọa chém trước khi tẩu thoát.

Trước tính chất nguy hiểm của nhóm đối tượng trên, lực lượng chức năng đã tổ chức truy bắt Huy và các đồng phạm. Tại cơ quan điều tra, Huy và các đồng phạm khai nhận từ tháng 3 đến nay đã thực hiện 12 vụ, lấy được 6 xe máy, 6 điện thoại cùng nhiều tài sản khác ở quận 7, 8 và huyện Bình Chánh. Nạn nhân chủ yếu là phụ nữ và một số tiểu thương chợ đầu mối Bình Điền.

Theo VnMedia.vn Copy