Thứ ba, 18/01/2022

TP. HCM: Phát hiện 20 kiện hàng chuyển phát nhanh chứa ma túy

Thứ năm, 06/01/2022, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vừa qua, lực lượng chức năng TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện và thu giữ gần 25kg ma túy tổng hợp và 18kg cần sa được giấu trong các kiện hàng chuyển phát nhanh.

Theo thông tin từ Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngày 4/1 vừa qua, đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá thành công và thu giữ được giữ gần 25kg ma túy tổng hợp loại MDMA (thuốc lắc), heroin và 18kg cần sa sau 3 chuyên án. 

Tất cả số ma túy, cần sa nói trên đều được các đối tượng vận chuyển qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh. 20 bưu kiện giấu trong các lô hàng quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu và 5 kiện hàng xuất khẩu gửi thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh nghi chứa ma tuý, cần sa.

tp-ho-chi-minh-phat-hien-20-kien-hang-chuyen-phat-nhanh-chua-hang-chuc-kg-ma-tuy
Số ma túy mà lực lượng chức năng thu giữ được. Ảnh Sức khỏe & Đời sống.

Được biết, các đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn cất giấu tinh vi hòng qua mặt lực lượng chức năng. Cụ thể, 25kg ma túy tổng hợp loại MDMA (thuốc lắc), heroin và 18kg cần sa được giấu trong các vật dụng gia đình, khối sáp thơm, máy hát đĩa, hoặc ép vào các thành, vách thùng bao bì carton. Cần sa được ngụy trang trong các lon ngũ cốc, sữa, bánh…được hàn kín lại, bằng mắt thường không thể phân biệt được.

Để triệt phá được 3 chuyên án nói trên, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện được nhiều đối tượng thuộc đường dây ma túy xuyên quốc gia tại Pháp, Đức và Mỹ đang có ý định chuyển số lượng lớn chất gây nghiện về Việt Nam. 

Cùng thời điểm trên, lực lượng chức năng cũng phát hiện các đối tượng buôn bán ma túy trong nước cũng đang xuất khẩu trái phép ma túy sang Úc nên quyết định thành lập chuyên án. 

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho biết, tính từ đầu năm 2021 đến nay, các lực lượng chức năng đã thu giữ được gần 200 kg ma túy các loại sau 88 vụ việc liên quan đến vận chuyển ma túy đã bị bắt giữ.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn