Thứ năm, 02/12/2021

Tiền Giang: Thu giữ 5 tấn cá nục vi phạm nhãn mác

Thứ hai, 18/10/2021, 10:33 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện và thu giữ 5 tấn cá nục vi phạm nhãn mác đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Theo đó, ngày 14/10 vừa qua, tại Chốt kiểm soát dịch bệnh số 3 thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang, đội QLTT số 1 phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 63C-120.69 có dấu hiệu nghi vấn. 

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe chứa 500 hộp cá nục nguyên con đông lạnh, 10 con. hộp với tổng trọng lượng là 5 tấn. Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lô hàng này do Trung Quốc sản xuất có đầy đủ Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật thủy sản nhập khẩu và hóa đơn chứng từ.

Tuy nhiên, dù lô hàng này có đầy đủ giấy tờ nhưng 500 hộp các nục đông lạnh này chỉ có nhãn mác bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam

tien-giang-thu-giu-5-tan-ca-nuc-vi-pham-nhan-mac
Phát hiện 5 tấn cá nục Trung Quốc vi phạm nhãn mác trên đường vận chuyển về Tiền Giang tiêu thụ. (Ảnh: Cục QLTT Tiền Giang)

Làm việc với cơ quan chức năng, bà P.T.T.T (SN 1982), HKTT tại TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang khai nhận mua số cá nục nói trên của một công ty ở TP. Hồ Chí MInh. Trước hành vi vận chuyển hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có tem phụ tiếng Việt Nam, bà P.T.T.T đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính. 

Vụ việc đang được cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng Tiền Giang liên tục phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vận chuyển hàng hóa nhập khẩu vi phạm nhãn mác. Cụ thể, ngày 10/10, đội QLTT số 1 kiểm tra xe ô tô mang BKS 63C-151.67 và phát hiện 4 tấn đầu cá hồi xuất xứ Đan Mạch được chứa trong 400 hộp với khối lượng 10 kg/hộp.

tien-giang-vi-pham-quy-dinh-ve-nhan-hang-hoa-mot-cong-ty-bi-xu-phat-224-trieu-dong-105206
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh Tổng Cục QLTT

Công ty TNHH C.T.N.K có trụ sở tại Tiền Giang là chủ của toàn bộ số hàng trên không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Không những thế, 4 tấn đầu cá hồi này lại không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, thay vào đó là nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài. 

Lực lượng chức năng Tiền Giang đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH C.T.N.K với số tiền 22,5 triệu đồng. 

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy