Thứ hai, 26/07/2021

Thu hồi giấy xác nhận nội dung quảng cáo của Công ty TNHH thuốc gia truyền Xứ Mường

Thứ sáu, 16/07/2021, 15:48 (GMT + 7)
Cục An toàn Thực phẩm thu hồi Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của Công ty TNHH thuốc gia truyền Xứ Mường.

Ngày 14/7 vừa qua, trên trang chủ của mình, Cục An toàn Thực phẩm đã chính thức thông báo về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo các sản phẩm của đối với một công ty chuyên sản xuất thuốc gia truyền.

thu-hoi-cong-bo-va-giay-xac-nhan-noi-dung-quang-cao-cua-cong-ty-tnhh-thuoc-gia-truyen-xu-muong (1)
Cục An toàn thực phẩm Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo các sản phẩm của Công ty TNHH thuốc gia truyền Xứ Mường.

Cụ thể, công ty được Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế nhắc đến là Công ty TNHH thuốc gia truyền Xứ Mường ( Số nhà 15, tổ 25, phường Chăm Mát, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình). Trong quyết định số 216/QĐ-ATTP và số 219/QĐ-ATTP,  Cục An toàn Thực phẩm nêu rõ những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà Công ty TNHH thuốc gia truyền Xứ Mường bị thu hồi giấy phép.

thu-hoi-cong-bo-va-giay-xac-nhan-noi-dung-quang-cao-cua-cong-ty-tnhh-thuoc-gia-truyen-xu-muong
Những sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty TNHH thuốc gia truyền Xứ Mường bị thu hồi giấy phép.

Cụ thể các loại TPBVSK đó gồm: Điều kinh gia truyền Xứ Mường (số ĐKSP: 5223/2018/DKSP; số XNQC: 01568/2019/ATTP-XNQC);  Nhất Nam Dương (số ĐKSP: 9412/2018/DKSP; số XNQC: 01051/2019/ATTP-XNQC); Thông xoang gia truyền Xứ Mường (số ĐKSP: 621/2019/DKSP; số KXNQC: 01488/2019/ATTP-XNQC); Phụ khoa Xứ Mường (số ĐKSP: 1590/2019/DKSP; số XNQC: 01778/2019/ATTP-XNQC);  VLT Xứ Mường (số ĐKSP: 1590/2019/DKSP; số XNQC: 1590/2019/DKSP).

Được biết, trước khi bị Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế ra quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm và Giấy xác nhận nội dung quảng cáo, Công ty TNHH thuốc gia truyền Xứ Mường nhiều lần dính vào những lùm xùm.

thu-hoi-cong-bo-va-giay-xac-nhan-noi-dung-quang-cao-cua-cong-ty-tnhh-thuoc-gia-truyen-xu-muong
Hình ảnh "Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh được quảng cáo trên sản phẩm. Ảnh phapluatplus

Theo đó, năm 2019, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đặc trị viêm lộ tuyến đã ngang nhiên sử dụng hình ảnh của "Nữ hoàng nội y" Ngọc trinh để quảng cáo.

Ngoài ra, sản phẩm này cũng sử dụng tem chống hàng giả của Bộ Công An để lấy niềm tin nơi người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo thông báo của Bộ Công an, từ ngày 01/02/2017, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an chính thức dừng nghiên cứu và ký hợp đồng cung cấp tem chống hàng giả cho các doanh nghiệp.

Việc in tem chống hàng giả hiện nay chỉ được cung cấp bởi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp in tem chống hàng giả được cấp giấy phép theo quy định của pháp luật. Như vậy, từ tháng 2/2017, trên thị trường hoàn toàn không tồn tại sản phẩm tem mang tên “tem chống hàng giả Bộ Công an” nữa.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, Công ty TNHH thuốc gia truyền Xứ Mường còn mời khá nhiều gương mặt nổi tiếng để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Trên website: https://dongyxumuong.com/nhat-nam-duong-tang-cuong-sinh-ly-phai-manh/, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nhất Nam Dương được quảng cáo như thuốc thần dược khi có thể trợ giúp tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới, hỗ trợ làm chậm quá trình mãn dục ở nam giới...

thu-hoi-cong-bo-va-giay-xac-nhan-noi-dung-quang-cao-cua-cong-ty-tnhh-thuoc-gia-truyen-xu-muong (2)
Diễn viên Minh Tiệp và MC Tuấn Tú quảng cáo cho sản phẩm.

Để làm tăng uy tín cho sản phẩm, công ty này còn đăng tải clip một số nghệ sĩ nổi tiếng như MC Tuấn Tú, diễn viên Minh Tiệp chia sẻ về những công dụng của TPBVSK Nhất Nam Dương. 

Cụ thể, nam MC Tuấn Tú cho biết, Nhất Nam Dương có thể tăng cường nhu cầu sinh lý, tăng cường bổ thận, tăng cường sức khỏe, tinh thần sảng khoái hơn và khuyên mọi người nên sử dụng sản phẩm này: "Các đấng mày râu nên bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nhất Nam Dương của Đông y Xứ Mường để có được hạnh phúc trọn vẹn. Cải thiện được tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, có được thể lực sung mãn, chiều được đối phương của mình, có được cuộc sống hạnh phúc hơn".

Còn diễn viên Minh Tiệp cũng xuất hiện trong một clip khác giới thiệu về sản phẩm Nhất Nam Dương. Nội dung chính cũng xoay quanh chuyện chăn gối, sức khỏe của mình đã được cải thiện rất nhiều sau khi sử dụng sau khi sử dụng sản phẩm này. 

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, các sản phẩm được liệt kê vào danh mục thực phẩm chức năng thì không thể chữa khỏi được bệnh mà chỉ hỗ trợ phần nào đó mà thôi. Do vậy, những mẫu quảng cáo trên hoàn toàn không nói đúng công hiệu của sản phẩm gây hiểu nhầm đối với người tiêu dùng.

Theo VnMedia.vn Copy