Thứ ba, 05/07/2022

Sản phẩm Emo Coffee Slim liệu có đang cố tình lừa dối người tiêu dùng?

Chủ nhật, 19/06/2022, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù không phải là thuốc chữa bệnh nhưng sản phẩm Emo Coffee Slim vẫn được quảng cáo với nhiều công dụng "thần kỳ" trong việc giúp người dùng giảm cân, đào thải mỡ.

Thời gian qua, tại các website, trang mạng xã hội liên tục quảng cáo về sản phẩm Emo Coffee Slim với những công dụng "thần kỳ" trong việc giúp người dùng giảm cân một cách nhanh chóng. 

san-pham-emo-coffee-slim-lieu-co-dang-co-tinh-lua-doi-nguoi-tieu-dung

Cụ thể, tại website: "vitamindep.com", sản phẩm Emo Coffee Slim được giới thiệu với những công dụng không khác gì thuốc chữa bệnh

Untitled

"Giảm cân nhanh chóng; Thải độc cơ thể; Đào thải mỡ thừa; Làm tinh thần thoải mái; Làm trắng và đẹp da ( sau khi giảm cân da vẫn săn chắc không hề bị chảy xệ); Cam kết giảm 100% dù cơ địa lờn", website này giới thiệu. 

Thậm chí, sàn thương mại điện tử này còn khẳng định rằng, người dùng sẽ giảm được từ 2kg đến 4kg chỉ sau 7 ngày và 4kg đến 6kg sau 14 ngày.

ipiccy_image (85)

Cũng đưa ra những công dụng được "thổi phồng" về sản phẩm Emo Coffee Slim, website: "https://beecost.vn/" khẳng định rằng: "Giảm mỡ toàn thân; Cung cấp Collagen làm đẹp da; Giảm từ 1kg đến 5kg sau 7 ngày". Sản phẩm Emo Coffee Slim được website này đăng bán với giá 200.000 đồng.

"1 hộp(7 gói) sử dụng trong 7 ngày. Sau 1 hộp giảm ít nhất 2-3kg mỡ thừa; Không ảnh hưởng tới sức khoẻ khi dùng lâu dài; Giảm mỡ 100% nói không với giảm nước. Không gây tăng cân trở lại sau khi ngừng uống; Không gây tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt…; Đào thải toàn bộ mỡ qua đường tiểu hoặc tuyến mồ hôi", đây là những lời quảng cáo "nổ" công dụng về sản phẩm này mà website: "https://cooponline.co/" đăng tải.

ipiccy_image (86)

Tại sàn thương mại điện tử shopee, sản phẩm Emo Coffee Slim được giới thiệu rằng có thể: Giảm cân nhanh chóng; Thải độc cơ thể; Đào thải mỡ thừa; Làm tinh thần thoải mái; Làm trắng và đẹp da.

ipiccy_image (84)

Cũng theo sàn thương mại điện tử này khi sử dụng sản phẩm Emo Coffee Slim sẽ không bị mệt mỏi, khó chịu hay buồn nôn, khó chịu. Nếu chỉ đọc lướt qua những công dụng nêu trên, người tiêu dùng hoàn toàn có thể nghĩ rằng đây là một loại thuốc giảm cân chứ không phải hỗ trợ .

Tuy nhiên, sản phẩm Emo Coffee Slim lại được đăng tải trong phần Thực phẩm chức năng và được giới thiệu là sản phẩm hỗ trợ giảm cân. 

Untitled

Ngoài việc đăng tải những công dụng đã được "thổi phồng", website: "lazada.vn" còn liệt kê ra công dụng của từng thành phần cấu thành sản phẩm. Điều này đã vi phạm quy định tại điểm c khoản 4 Điều 70 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại khoản 55 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP); quy định tại điểm c khoản 4 Điều 70 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại khoản 55 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP).

Hay tại nhiều trang facebook, sản phẩm này cũng được "nâng tầm" công dụng khi liên tục được giới thiệu bằng những câu từ mỹ miều.

ipiccy_image (87)

Cụ thể, tại trang facebook: "EMO SLIM Giảm cân cấp tốc vị trái cây", sản phẩm này được khẳng định: "7 ngày giảm ngay 2-5kg mỡ thừa" hay "Giảm cân bất chấp mọi cơ địa".

Untitled

Trang facebook: "Giảm cân Emoslim vị trái cây Fen" lại cho rằng, sản phẩm Emo Coffee Slim có thể: "Giảm cảm giác thèm ăn, giảm cân phân hủy mỡ thừa; Không hấp thụ chất béo từ thức ăn, hạn chế hấp thu tinh bột; Thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tuần hoàn máu; Thanh lọc cơ thể, hỗ trợ chống lão hóa; Giảm lượng Cholesterol không tốt trong cơ thể; Cải thiện sức khỏe tổng thể tốt hơn".

Theo tìm hiểu sản phẩm Emo Coffee Slim được các website, trang facebook giới thiệu là của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hảo Hảo Anh, địa chỉ tại số 801/2/5 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Trước những lời quảng cáo "thổi phồng" công dụng, người tiêu dùng nên thận trọng trong việc chọn mua và sử dụng sản phẩm Emo Coffee Slim để đảm bảo sức khỏe và kinh tế. Bên cạnh đó, thiết nghĩ, các cơ quan ban ngành có thẩm quyền nên vào cuộc kiểm tra và xử lý nếu sản phẩm này có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trước đó, ngày 13/4/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 17/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới. Tại Chỉ thi này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện thể chế quản lý ATTP phù hợp với thông lệ quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm…

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các cấp thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý ATTP; tăng cường công tác hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, kể cả về hình sự các tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng các quy định về ATTP, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng theo quy định của pháp luật.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn