Thứ bảy, 04/12/2021

Quảng cáo như thuốc chữa bệnh, thực phẩm BVSK Humfree đang lừa dối người tiêu dùng?!

Thứ bảy, 17/07/2021, 17:50 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thực phẩm BVSK Humfree mới đây đã bị Cục An toàn Thực Phẩm - Bộ Y tế cảnh báo vì vi phạm quy định về quảng cáo.

Ngày 14/7 vừa qua, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế vừa tiếp tục ra đưa ra cảnh báo với một sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vì hành vi vi phạm pháp luật về quảng cáo. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) mà Cục An toàn Thực phẩm lên tiếng cảnh báo trên trang chủ vfa.gov.vn có tên là Humfree.

quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh-thuc-pham-bvsk-humfree-dang-lua-doi-nguoi-tieu-dung
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Humfree.

Cục An toàn Thực phẩm cho biết: "Thời gian vừa qua trên website/đường link: buyviet.vn/vn/7981/humfree.html quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (BVSK) Humfree với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo".

Ngoài ra, Cục An toàn Thực phẩm cũng đã xác minh đối với tổ chức công bố các sản phẩm Thực phẩm BVSK Humfree là Công ty cổ phần Việt Nga. Tuy nhiên, Công ty cổ phần Việt Nga khẳng định không thực hiện quảng cáo sản phẩm trên website nêu trên.  

Quảng cáo sản phẩm Thực phẩm BVSK Humfree có tác dụng như thuốc chữa bệnh, thực hiện quảng cáo khi chưa có xác nhận nội dung của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo  trên website buyviet.vn/vn/7981/humfree.html. 

quang-cao-nhu-thuoc-chua-benh-thuc-pham-bvsk-humfree-dang-lua-doi-nguoi-tieu-dung1

Cụ thể, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Humfree có những công dụng "thần thánh" như: Tăng cường, bổ sung năng lượng cho cơ thể, cải thiện độ nhạy cảm của dương vật và thoải mái hơn khi quan hệ tình dục; Giúp giải quyết các triệu chứng do yếu sinh lý mang lại như: Xuất Tinh sớm, rối loạn cương dương, người mệt mỏi, cơ bắp suy nhược hoạt động nhanh dễ bị mệt, tiểu đêm, mỏi gối, yếu thận....

Tiếp tục tìm kiếm thông tin về sản phẩm thực phẩm BVSK Humfree này trên các trang mạng xã hội hay trên Google, Phóng viên nhận thấy, những thông tin về sản phẩm này gần như không có. Tiếp tục liên hệ với số điện thoại được giới thiệu cuối website là (001)949 232 7801 để tìm hiểu về sản phẩm trên nhưng không liên lạc được bởi lẽ, số điện thoại này có đầu số nước ngoài (Mỹ).

Chính vì vậy, trang chủ của Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế cũng đã khuyến cáo người dân không nên mua và sử dụng sản phẩm Humfree được quảng cáo ở website: buyviet.vn/vn/7981/humfree.html. 

"Trong lúc chờ xác định chủ thể vi phạm, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Humfree quảng cáo vi phạm trên website nêu trên. Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định", Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy