Thứ năm, 21/10/2021

Quảng Bình: Thu giữ hơn 1.000 đồ chơi trẻ em nhập lậu, 382 bánh trung thu

Thứ ba, 21/09/2021, 11:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện và thu giữ gần 1.000 đồ chơi trẻ em nhập lậu từ một xe ô tô tải đang trên đường vận chuyển.

Theo đó, chiều 19/9, xe tải mang BKS 73C-08.122 gần 1.000 đồ chơi trẻ em bằng nhựa, với nhiều chủng loại bị Công an dừng lại kiểm tra khi vì nghi vấn. 

quang-binh-thu-giu-hon-1000-do-choi-tre-em-nhap-lau-382-banh-trung-thu
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh Pháp luật Việt Nam

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế Lê Văn T. (SN 2001, HKTT tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa trên. Ngay sau đó, phương tiện cùng toàn bộ số hàng đã bị lực lượng chức năng thu giữ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Tất cả lô hàng trị giá khoảng 50 triệu đồng.

Thời gian vừa qua, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều lô hàng đồ chơi nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, ngày 14/9, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định phát hiện hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu tại một kho hàng trên địa bàn xã Kim Thái, huyện Vụ Bản.

Bà Trần Thị Huyền, HKTT tại Nam Định, quản lý kho hàng đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm. Vì vậy, Công An tỉnh Nam định đã niêm phong, kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Theo VnMedia.vn Copy