Thứ hai, 26/07/2021

Quảng Bình: Phát hiện 1 tấn mỹ phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc

Chủ nhật, 20/06/2021, 18:58 (GMT + 7)
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và thu giữ gần 1 tấn mỹ phẩm làm đẹp, chăm sóc da không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở kinh doanh.

Lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Công an Thị xã Ba Đồn kiểm tra và phát hiện một cơ sở kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc. 

Cụ thể, cơ sở kinh doanh trên do bà Hồ Phương Lan, sinh sống tại Khu phố 2, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều chất kem không rõ nguồn gốc, xuất xứ được đóng vào các chai lọ.

Cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện gần 1 tấn chất kem sệt đựng trong các hộp nhựa không có tem nhãn; hơn 80 chai dung dịch chứa chất lỏng và hơn 2000 vỏ hộp các loại để đựng các mặt hàng mỹ phẩm, trong đó có một số đã được đóng hộp thành phẩm kem dưỡng da, Se rum… 

quang-binh-phat-hien-co-so-kinh-doanh-my-pham-lam-dep-khong-ro-nguon-goc
Lực lượng chức năng phát hiện gần 1 tấn chất kem làm đẹp dưỡng da không có nguồn gốc xuất xứ. Ảnh Công an Nhân dân

Điều đáng nói, tất cả số nguyên liệu trên đều không có nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác hay giấy tờ chứng minh. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình ngay lập tức lập biên bản, tịch thu số hàng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Trước đó, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đội Cảnh sát kinh tế vừa phát hiện một đường dây sản xuất, tiêu thụ các loại mặt hàng mỹ phẩm giả trên địa bàn TP. Hà Nội. 

Được biết, do nắm bắt được nhu cầu sử dụng mỹ phẩm có nhãn hiệu DAKAMI của người tiêu dùng, Nguyễn Văn Công (SN 1997, HKTT 150 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội, từng làm việc tại các công ty mỹ phẩm) đã móc nối với một số đối tượng để làm giả nhãn hiệu.

Cụ thể, Nguyễn Văn Công đã móc nối với Vũ Thường Thái (SN 1990, HKTT Thôn Thượng, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định) để đặt hàng Nguyễn Thị Giang (SN 1988, HKTT Yên Lộc, Ý Yên, Nam Định, chuyên kinh doanh mỹ phẩm tại số 10, ngách 82, ngõ 341 Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội) sản xuất các loại mỹ phẩm giả nhãn hiệu DAKAMI, sau đó tung ra tiêu thụ trên thị trường kiếm lời bất chính.

Sau quá trình trinh sát, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện khoảng gần một tấn mỹ phẩm được đóng trong các hộp với số lượng khoảng 1.500 hộp sản phẩm làm giả cùng với nhiều máy móc công cụ, phương tiện, máy dập nhãn DAKAMI.

Theo khai nhận, với mức giá thị trường khoảng 220.0000/ hộp, nếu một tấn mỹ phẩm giả này được bán ra thị trường, các đối tượng sẽ thu lời được khoảng hàng trăm triệu đồng.

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình. Lực lượng chức năng đã quyết định tạm giữ các đối tượng Nguyễn Quang Huy, Vũ Thường Thái, Nguyễn Thị Giang để điều tra, làm rõ hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả.

Theo VnMedia.vn Copy