Thứ năm, 05/08/2021

Quảng Bình: Phát hiện 1 tấn kem, hóa chất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Thứ ba, 22/06/2021, 09:54 (GMT + 7)
1 tấn kem, hóa chất mỹ phẩm không rõ nguồn gốc vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện, thu giữ tại một cơ sở tập kết hàng hóa trên địa bàn.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình, đội QLTT số 7 phối hợp với Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Bình vừa kiểm tra đột xuất một cơ sở trên địa bàn và phát hiện nhiều hàng hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, cơ sở tập kết hàng hóa bị lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất tại Khu phố 2, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình do bà Hồ Phương Lan, sinh năm 1992 là chủ hàng.

Theo lực lượng chức năng, việc kiểm tra đột xuất cơ sở tập kết hàng của bà Lan vì phát hiện trang Facebook nêu trên có dấu hiệu buôn bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Kiểm tra thực tế cho thấy, cơ sở tập kết hàng trên chứa nhiều loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ hay hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

quang-binh-phat-hien-1-tan-kem-hoa-chat-my-pham-khong-ro-nguon-goc
Số lượng hàng hóa lớn bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh VietQ

Theo đó, lực lượng chức năng phát hiện 418 kg chất kem màu vàng; 84 chai Serum huyết thanh (loại 100ml/chai); 210 kg chất gel màu trắng; 280 kg chất gel màu tím với tổng trong lượng hàng hóa lên đến gần 1 tấn. 

Chưa hết, cũng tại kho hàng này, lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 1.900 hộp nhựa loại 1000 ml/hộp. Theo khai nhận của bà Lan, hơn 1.900 hộp nhựa ấy dùng để đóng gói, sang chiết rồi mang đi tiêu thụ.

Trước đó, 16/6, đội QLTT số 11 phối hợp với Công an huyện Thanh Oai kiểm tra một kho hàng nghi ngờ sản xuất mỹ phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài. Được biết, kho hàng này ở địa chỉ tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai.

Trong quá trình kiểm tra kho hàng trên, lực lượng chức năng phát hiện tại đây, có một số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu COCO CHANEL. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện số lượng lớn sản phẩm mang nhãn hiệu  COLLAGEN X12 OLIVE, Pink Lady Shower,… và nhiều sản phẩm khác chưa được đóng chai và gắn nhãn mác.

Lực lượng chức năng cho biết, có nhiều máy móc có khả nang dùng để sản xuất các sản phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài tại kho hàng này. 

Trong các xô, chậu đựng hóa chất có mùi hôi nồng nặc và nhiều bọt. Số hóa chất nói trên được chủ cơ sở sản xuất sau đó sang chiết vào các chai lọ có logo, nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng

Chủ cơ sở trên là Nguyễn Hữu Duy (SN 1987), trú tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội không xuất trình được giấy tờ nào liên quan đến số lượng lớn sản phẩm này, cũng như giấy tờ sản xuất, bao bì, chai lọ, các nhãn mác của các thương hiệu nói trên.

Theo VnMedia.vn Copy