Thứ ba, 30/11/2021

Quá nhớ người yêu, hai thanh niên liều mình trèo tường vào khu cách ly

Thứ sáu, 28/05/2021, 10:33 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vì quá nhớ bạn gái, hai thanh niên ở Sơn La đã trèo tường vào khu vực cách ly y tế để thăm bạn gái là F1 đang ở bên trong.

Theo thông tin từ Công an thị trấn Thuận Châu (Sơn La), đơn vị này đã hoàn tất hồ sơ, đề nghị xử phạt hành chính đối với hai cá nhân có hành vi đột nhập vào khu cách ly. Cụ thể, hai cái tên này là L.V.C (SN 2002) và L.V.T (SN 2004, cùng ở xã Púng Tra, Thuận Châu, Sơn La).

Công an thị trấn Thuận Châu cho biết, tối 25/6 vừa qua, L.V.C. và L.V.T. đi xe máy đi xe máy đến Trường Phổ Thông trung học - Trung học cơ sở nội trú huyện Thuận Châu. Đây hiện là nơi được dùng làm khu cách ly y tế đối với những người có nguy cơ mắc Covid-19.

Được biết, bạn gái của một trong hai thanh niên nói trên có tên là D, sinh sống tại Chiềng Ngàm, Thuận Châu và đang thực hiện cách ly tại trung tâm vì là F1.

Để gặp được người yêu, L.V.C. và L.V.T. đã trèo tường và cả hai đã thành công trong việc đột nhập khu cách ly. Sau khi tiến vào khu cách ly một cách thuận lợi, hai thanh niên này nhanh chóng di chuyển đến khu vực nhà 3 tầng thì bị lực lượng bảo vệ phát hiện. 

qua-nho-nguoi-yeu-hai-thanh-nien-lieu-minh-treo-tuong-vao-khu-vuc-cach-ly
Công an làm việc với 2 thanh niên vượt tường vào khu cách ly. Ảnh Tiền Phong

Nhanh trí, L.V.C. và L.V.T. đã trèo tường nhảy ra ngoài và tháo chạy. Tuy nhiên, cả hai đã bị Công an thị trấn Thuận Châu tạm thời bắt giữ. 

Tại cơ quan điều tra, cả hai đối tượng nói trên đã thừa nhận hành vi của mình. Căn cứ các quy định của pháp luật về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, Công an Thị trấn Thuận Châu đã đề nghị xử phạt hành chính L.V.C. số tiền 7,5 triệu đồng. Còn L.V.T. vì chưa đủ 18 tuổi nên lực lượng chức năng xử phạt số tiền 3,75 triệu đồng. 

Kể từ khi dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, lực lượng chức năng đã không ít lần phát hiện, xử phạt những trường hợp đột nhập vào khu vực cách ly y tế.  Mới đây, bà Đỗ Thị Mười (SN 1976, trú ở xã Nam Hồng, huyện Nam Sách) vừa bị UBND phường Trần Phú (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) xử phạt vì vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Được biết, nguyên nhân bà Mười bị xử phạt là do bà đã vượt chốt phong tỏa kiểm soát dịch bệnh Covid-19, trốn vào xóm Gốc Mít, nơi đang bị phong tỏa phòng chống dịch, để giao rượu cho khách. "Chiều tối 21-5, bà Mười đi xe máy từ huyện Nam Sách lên phường Trần Phú, TP. Hải Dương. Tại đây, người phụ nữ trung niên này bám theo xe bán tải thu gom rác để vượt rào chắn vào khu phong tỏa tại ổ dịch xóm Gốc Mít", UBND phường Trần Phú thông tin. 

Tối 21/5, bà Mười đi xe máy từ huyện Nam Sách lên phường Trần Phú, TP Hải Dương. Tại đây, người phụ nữ trung niên này bám theo xe bán tải thu gom rác để vượt rào chắn vào khu vực cách ly, phong tỏa tại ổ dịch xóm Gốc Mít, UBND phường Trần Phú thông tin. 

từ huyện Nam Sách lên phường Trần Phú, TP Hải Dương. Tại đây, người phụ nữ trung niên này bám theo xe bán tải thu gom rác để vượt rào chắn vào khu vực cách ly, phong tỏa tại ổ dịch xóm Gốc Mít, UBND phường Trần Phú thông tin. 

Tuy nhiên, mới di chuyển được 10m, bà Mười bị lực lượng chức năng phát hiện và yêu cầu về trụ sở làm việc. Theo lời khai của bà Mười, ở thời điểm bị phát hiện, bà vào xóm Gốc Mít để giao rượu cho một người đàn ông là khách hàng quen nhưng chưa kịp tiếp xúc với ai thì bị phát hiện. 

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy