Thứ hai, 24/01/2022

Cách chọn mua máy đo đường huyết chất lượng tốt

Thứ năm, 13/01/2022, 14:50 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Máy đo đường huyết hiện đang được nhiều gia đình sử dụng để đo lượng đường trong máu. Tuy nhiên, làm sao để chọn mua được máy chất lượng thì không phải ai cũng biết.

Chế độ ăn uống của chúng ta không hợp lý, ăn quá nhiều chất đường bột, đặc biệt là các đồ ăn nhanh, bánh kẹo nhiều khiến cho tỉ lệ bệnh tiểu đường tăng nhanh, khiến tiểu đường là một trong những bệnh khá phổ biến.

phuong-phap-chon-mua-may-

Vì vậy, để ngăn ngừa bệnh tiểu đường, nhiều gia đình đã dùng máy đo đường huyết để giúp đo và kiểm tra chỉ số đường huyết trong máu của mỗi người. Bằng cách này bạn có thể biết và theo dõi được tình trạng đường huyết ngay tại nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo đường huyết khiến người tiêu dùng phân vân không biết nên lựa chọn loại nào để có được kết quả đo chính xác và hiệu quả. Dưới đây là một vài thông tin mà bạn có thể tham khảo nếu muốn mua và sử dụng các sản phẩm máy đo đường huyết. 

Máy đo đường huyết là gì?

Máy đo đường huyết là một dụng cụ y tế được sử dụng để đo độ đường có trong máu. Cơ chế hoạt động của các loại máy đo đường huyết nằm chủ yếu ở que thử.

Bởi lẽ, ở đầu mỗi que thử đều có thuốc thử. Thuốc ở đầu que thử sẽ có phản ứng điện hóa đối với lượng đường trong máu. Sau đó, máy sẽ hiện kết quả hiển thị mức đường huyết tương ứng. Tuy nhiên, kết quả này chỉ phản ánh đúng mức đường huyết tại thời điểm kiểm tra. 

Tiêu chí nào để chọn mua máy đo đường huyết

Để có thể chọn mua được máy đo đường huyết tốt, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây: Đầu tiên, khi mua sản phẩm này, bạn cần tìm hiểu rõ nguồn gốc rõ ràng, máy sử dụng đơn giản, lượng máu ít, que thử dễ mua giá cả hợp lý, điều kiện bảo quản và hoạt động, tốc độ đo và bộ nhớ, đơn vị đo.

Que thử phải được bảo quản trong lọ theo đúng tiêu chuẩn, nên lựa chọn những loại máy có que thử dễ mua trên thị trường, tránh hàng hiếm khó mua khi đo đường huyết. Chọn máy có giải nhiệt độ bảo quản và hoạt động càng rộng càng tốt và máy có khả năng chịu được độ ẩm cao thì càng tốt.

ca

Ngoài ra, bạn nên chọn máy có cách sử dụng đơn giản như là máy tự khởi động khi cắm que thử, máy tự động cài mã que thử.

Mặt khác bạn cũng nên lưu tâm đến tốc độ đo, bộ nhớ và đơn vị đo. Bởi lẽ  tốc độ đo và bộ nhớ lớn cũng là các thông số cần tính đến khi chọn mua máy đo đường huyết. Máy đo đường huyết có tốc độ đo nhanh (tốc độ đo nhanh nhất hiện nay là 5 giây) sẽ làm giảm thời gian que thử tiếp xúc với không khí và cũng đỡ mất thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

Bộ nhớ lớn có nghĩa là lưu được nhiều kết quả đo, bộ nhớ lớn không tỷ lệ với kích thước của máy. Nhiều máy đời mới có kích thước nhỏ gọn nhưng lại lưu được nhiều kết quả đo. Việc lưu lại kết quả đo giúp bạn dễ dàng theo dõi xu hướng tăng hay giảm cũng như kiểm soát tốt mức đường huyết trong vùng an toàn.

Nên mua những loại nào và ở đâu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo đường huyết để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, nên chọn những máy đo của những thương hiệu lớn được nhiều người tin dùng như: Accu-Chek Performa; Omron Hgm-112; Microlife Gluco Ruler MGR100; OneTouch Ultra 2 hay Acon On Call Plus...

Máy đo đường huyết Accu-Chek Performa của Đức có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và dễ sử dụng. Ưu điểm của dòng máy này là bút lấy máu có thể điều chỉnh được độ nông sâu dễ dàng, việc lấy máu nhanh và không gây đau; Que thử sử dụng công nghệ chống oxy hoá (dehydrogennase)  nên có thể sử dụng đến ngày hết hạn khi mở hộp ra mà không sợ hỏng như một số hãng khác; Cơ chế hoạt động quang học giúp máy cho kết quả đo nhanh trong thời gian 5 giây, chỉ cần 1ml máu mỗi lần đo...

y

Giá bán trên thị trường của sản phẩm này khoảng từ 1.250.000 đồng/ sản phẩm đến 2.860.000 đồng/sản phẩm tùy loại.

yh

Máy đo đường huyết Omron Hgm-112 là sản phẩm của Nhật Bản với những công dụng nổi bật như sử dụng que thử với chức năng mã hóa tự động. Người dùng không cần phải nhập mã khi đo; Cho kết quả đo nhanh trong vòng 5 giây; tích hợp các chức năng cảnh báo cho người sử dụng biết như chỉ số đường huyết cao HI, đường huyết thấp LI... Sản phẩm này trên thị trường có giá khoảng 1.500.000 đồng.

sh

Máy đo đường huyết Microlife Gluco Ruler MGR100 xuất xứ từ Đài Loan với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Các tính năng chính của máy gồm: Thời gian đo nhanh khoảng 5 giây, lượng máu lấy ít chỉ tầm 1.0 microliter; Sử dụng công nghệ Enzyme GOD tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn FDA của Hòa Kỳ; Có thể tính trung bình kết quả đo từ 7- 14 ngày...  Trên thị trường, sản phẩm này có giá khoảng 1.200.000 đồng. 

Ngoài ra còn rất nhiều loại máy đo đường huyết khác. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên mua sản phẩm này tại những địa chỉ uy tín hoặc các nhà thuốc.  

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn