Thứ bảy, 04/12/2021

Ninh Bình: Phát hiện, thu giữ hơn 3 tấn thực phẩm bẩn

Chủ nhật, 11/07/2021, 20:28 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện và thu giữ hơn 3 tấn thực phẩm bẩn đang trên đường mang đi tiêu thụ.

Ngày 11/7, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ một xe tải đang vận chuyển lượng lớn thực phẩm bẩn đi tiêu thụ. Theo đó, khoảng 1 giờ 55 phút ngày 10/7 vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện xe tải mang BKS 29H-414.85 có dấu hiệu nghi vấn. 

Yêu cầu dừng xe để kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện vận chuyển hơn 3 tấn thực phẩm đông lạnh gồm: 1.800 kg nội tạng động vật, 89 kg chân gà, 365 kg thịt bò, 430 kg thịt gà, 380 kg chả mỡ nướng. Lái xe Nông Thanh Thân, sinh năm 1996, sinh sống tại xã Phương Giao, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã không xuất trình được bất kỳ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và các giấy tờ có liên quan đến số hàng trên. 

ninh-binh-phat-hien-thu-giu-hon-3-tan-thuc-pham-ban

Khai nhận với lực lượng chức năng, Thân cho biết được một người có tên là Nguyễn Thanh Tuấn ở quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội cho thuê xe tải mang BKS 29H-414.85 để vận chuyển số hàng trên vào TP. Hồ Chí Minh. 

Số tiền mà Thân nhận được sau khi chở thành công số hàng nói trên vào TP. Hồ Chí Minh là 3 triệu đồng. 

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tục phát hiện và thu giữ nhiều trường hợp vận chuyển hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Mới đây, lực lượng chức năng TP. Hà Nội cũng đã phát hiện và thu giữ 10 tấn nội tạng động vật không nhãn mác, bốc mùi hôi thối.

Cụ thể, ngày 4/7 vừa qua, Đội QLTT số 5 vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ khối lượng lớn nội tạng động vật đã bốc mùi trên xe ô tô tải mang biển số 51D-493.62 do ông Nguyễn Viết Dũng điều khiển.

ninh-binh-phat-hien-thu-giu-hon-3-tan-thuc-pham-ban1
10 tấn thực phẩm bẩn bị lực lượng chức năng Hà Nội thu giữ.

Lực lượng chức năng cho biết, ngay khi phát hiện xe ô tô tải mang biển số 51D-493.62 có biểu hiện nghi vấn, các lực lượng đã tiến hành dừng xe và khám xét. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, trong thùng xe tải này có chứa khoảng 10 tấn nội tạng động vật. 

Được biết, số nội tạng động vật trên được đựng trong các hộp xốp và bao tải dứa gồm tràng trứng, nầm lợn, kê gà, cánh gà, lườn ngỗng hun khói, râu bạch tuộc. Kiểm tra số hàng trên, lực lượng chức năng phát hiện, hầu hết các loại hàng hóa nói trên đều có tem, nhãn mác và bao bì nước ngoài. Tuy nhiên, trong số những mặt hàng được phát hiện đã có loại ôi thiu và bốc mùi hôi thối

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy