Thứ bảy, 29/01/2022

Những “Nhà Báo Thiện Nguyện” đồng hành cùng người khó khăn giữa tâm dịch TP.Hồ Chí Minh

Thứ ba, 31/08/2021, 10:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhóm đa phần là các phóng viên,nhà báo, nhân viên truyền thông của các tập đoàn, sinh viên tình nguyện...với trái tim thiện nguyện hướng về người dân đang gặp khó khăn giữa tâm dịch.

Chúng tôi đã có một buổi theo chân đoàn thiện nguyện “Nhà Báo Thiện Nguyện” đi phát quà từ thiện cho hàng trăm người dân gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngay từ sáng sớm, hơn 30 tình nguyện viên là các nhà báo, công ty, tình nguyện viên đã có mặt tại tổng kho của nhóm tình nguyện Nhà Báo Thiện Nguyện tại 56B Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

tong kho cua nhom tu thien

Tại đây, để chuẩn bị cho hơn 500 phần quà đi phát cho các khu phố trên địa bàn phường Tây Thạnh, các nhà báo, tình nguyện viên đều tự trang bị cho mình các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, áo bảo hộ, sát khuẩn thường xuyên để luôn đảm bảo tinh thần 5K phòng chống dịch.

Sau khi phân công, tất cả đều thực hiện công việc một cách nhanh chóng. Tại khu vực trước kho, người nhặt rau, người chia rau củ quả, người đóng gói. Trong kho, nhóm chia gạo vào các túi 3kg, nhóm chia đậu phộng, mì gói, nước tương, cá khô,... Tất cả, ai ai cũng năng nổ, cố gắng hoạt động hết công suất để nhanh chóng chuyển các phần quà đến người dân một cách sớm nhất.

Phan qua nho, bich rau xanh va mot so nhu yeu pham

10h trưa, chuyến quà đầu tiên gồm 100 phần rau xanh, 100 phần lương thực, sữa được chuyển đến KP 2, phường Tây Thạnh. Khi tới đây, đã có hàng chục người dân cầm trên tay tấm phiếu nhận quà đứng đợi từ lâu. Người lớn bồn chồn ngóng đợi, trẻ con ngây thơ ngước nhìn xung quanh, mấy đứa lớn hơn, hiểu chuyện rồi thì thào chỉ nhau: “Đứng cách nhau 2m nha”. Cầm trên tay phần quà của đoàn từ thiện, ai cũng vui mừng, liên tục cảm ơn các nhà từ thiện đã nhớ tới người dân lúc khốn cùng nhất.

Cả tháng nay gia đình tôi đã phải thắt lưng buộc bụng, chỉ dám mua những thứ thật cần thiết vì tiền bạc đã không còn. Rất may có đoàn từ thiện đến hỗ trợ bà con. Mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm hơn nữa giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn của đợt dịch này”, chị Mây, một người dân KP2 chia sẻ.

thien nguyn

Điểm cuối trong buổi sáng phát quà là các dãy nhà trọ tại KP9, phường Tây Thạnh. Do đây là các dãy phòng trọ, sẽ phải tiếp xúc đông người nên nhà báo Văn Tử Khoa đề nghị anh em chỉnh đốn đồ bảo hộ, xịt khuẩn cẩn thận cho từng thành viên. Mặc dù khá đông người nhưng bà con ở đây cũng rất tuân thủ việc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, xếp hàng nhận quà rất ý thức.

Đến 13h, hơn 500 phần quà đã nhanh chóng được đưa đến tay bà con, 500 phần quà là 500 niềm hạnh phúc mà nhóm thiện nguyện, những nhà hảo tâm muốn chia sẻ đến bà con đang gặp khó khăn giữa lòng Sài Gòn. Sau buổi trao quà, tất cả đoàn thiện nguyên lại tiến hành họp nhanh để tổng hợp số lượng quà, địa điểm cần hỗ trợ. 

phat qua dam bao 5k

Nhóm hoạt động được hơn tháng rồi nhưng thực tế thì còn rất nhiều bà con cần hỗ trợ. Rất mong anh em bằng các mối quan hệ với các nhãn hàng, công ty kêu gọi từ thiện giúp bà con mình qua được đợt dịch khủng khiếp này”, anh Vương Việt Phương, phụ trách nhóm thiện nguyện Nhà Báo Thiện Nguyện chia sẻ. hiện nhóm Nhà Báo Thiện Nguyện đang hỗ trợ hơn 2.000 phần quà mỗi ngày gửi đến người dân khó khăn với khoảng 40 tình nguyện viên thường xuyên hoạt động.

Toi tan nha trao qua

Trong đó, mỗi phần quà trị giá khoảng 250k gồm: gạo, mì tôm, nước tương, đậu phộng, cá khô hoặc đồ khô, sữa và rau tươi. Toàn bộ hoạt động này sẽ được nhóm duy trì liên tục không nghỉ đến khi hết dịch. Đáng chú ý, tất các hoạt động của nhóm đều được giám sát bởi Ủy ban MTTQ quận Tân Phú, Liên đoàn Lao động quận Tân Phú về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Các thành viên của nhóm được trang bị đồ bảo hộ và được test COVID-19 thường xuyên.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn