Thứ ba, 28/09/2021

Nhổ nước bọt trong thang máy, nam thanh niên bị xử phạt 4 triệu đồng

Thứ tư, 28/07/2021, 13:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một nam thanh niên sinh sống tại chung cư Home City (Cầu Giấy, Hà Nội) đã bị lực lượng chức năng xử phạt triệu đồng vì hành vi nhổ nước bọt trong thang máy.

Sáng 28/7, UBND phường Yên Hòa cho biết đã ra quyết định xử phạt một nam thanh niên có hành vi nhổ nước bọt trong thang máy tại chung cư Home City vào tối 26/7 vừa qua. Cụ thể, nam thanh niên này có tên là Hoàng Văn B. (SN 1990), là người thuê nhà tại chung cư Home City, số 177, đường Trung Kính, phường Yên Hòa.

Theo đoạn clip được camera an ninh của chung cư Home City ghi lại, anh Hoàng Văn B. khi bước vào thang máy không đeo khẩu trang mà cầm trên tay. Không những thế, nam thanh niên này liên tục khạc nhổ nước bọt xuống sàn. Sau đó, anh B. còn dùng khẩu trang đang cầm trên tay để lau miệng và treo lên chai nước rửa tay sát khuẩn đặt trong thang máy.

nho-nuoc-bot-trong-thang-may-nam-thanh-nien-bi-xu-phat-4-trieu-dong
Anh Hoàng Văn B. làm việc tại cơ quan chức năng. Ảnh VTC News

Trao đổi trên Báo Lao Động, ông Lương Anh Cường - Trưởng ban quản trị tòa nhà cho biết ngay sau khi nhận được tin báo từ cư dân tòa nhà là thấy một chiếc khẩu trang treo tại chai nước rửa tay trong thang máy, ông đã yêu cầu bộ phận an ninh check camera xem đó là ai, cụ thể vụ việc ra sao nhằm cảnh báo cho toàn bộ cư dân trong tòa nhà.

"Sau khi check camera có trong thang máy, tôi đã nắm rõ toàn bộ sự việc. 10h34 ngày 27/7, 3 người đàn ông đứng trong thang máy. Trong đó, 2 người đeo khẩu trang còn 1 người không đeo. Người không đeo khẩu trang nhổ nước bọt xuống sàn thang máy và dùng một chiếc khẩu trang lau miệng. Sau đó, người này treo tại chai nước rửa tay dành cho cư dân tòa nhà và bỏ đi", ông Cường cho biết.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, nhiều người khẳng định, hành vi nói trên của anh B. là vô ý thức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Tại cơ quan công an phường Yên Hòa, anh Hoàng Văn B. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Với hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, UBND phường Yên Hòa đã quyết định xử phạt anh B. với số tiền 4 triệu đồng. Ngoài ra, anh B. cũng được yêu cầu đi làm xét nghiệm Covid-19.

Theo VnMedia.vn Copy