Thứ tư, 25/05/2022

Nguy cơ gây nghẹt thở, kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags bị thu hồi

Thứ ba, 12/04/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 12/4, Cục An toàn Thực phẩm, lên tiếng cảnh báo về sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags có nguy cơ gây nghẹt thở nếu sử dụng.

Cụ thể, ngày 08/4/2022, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) đã đăng thông tin cảnh báo về việc Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Interdragon và Công ty TNHH Thị trường Á Đông tại Anh đang thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) do sản phẩm có chứa phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm dạng thạch.

Theo đó, những chất phụ gia có trong sản phẩm trên gồm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425). Theo Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) những chất phụ gia này bị cấm vì chúng có nguy cơ gây nghẹt thở.

nguy-co-gay-nghet-tho-keo-thach-sua-trai-cay-xzl-milk-fruit-jelly-school-bags-bi-thu-hoi

Để người tiêu dùng dễ nhận biết và tránh không tiêu thụ sản phẩm có chứa phụ gia không được phép sử dụng, Cục An toàn Thực phẩm đã đưa ra thông tin chi tiết về loại kẹo nói trên. Theo đó, loại kẹo XZL Milk Fruit Jelly School Bags được đóng theo túi với trọng lượng là 600g, hạn sử dụng trước ngày 01/9/2022 và 30/9/2022.

"Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo đến cơ quan quản lý có thẩm quyền của Bộ Công Thương để tiếp tục tìm hiểu thông tin, theo dõi và tiến hành kiểm soát sản phẩm này", Cục An toàn Thực phẩm thông tin. 

Theo tìm hiểu, trên các sàn thương mại điện tử hay các trang facebook tại Việt Nam, sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) chưa được bày bán.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn