Thứ ba, 28/09/2021

Nam Định: Phát hiện kho đồ chơi nhập lậu 300m2

Thứ tư, 15/09/2021, 14:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã phát hiện, bắt giữ kho đồ chơi trẻ em nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Nam Định, chiều 14/9 vừa qua, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất một kho hàng đồ chơi có diện tích khoảng 300m2 nằm sâu trong xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản.

Lực lượng chức năng cho biết, kho hàng đồ chơi này có diện tích lớn nhất từ trước đến nay mà Cục QLTT Nam Định từng phát hiện và triệt phá.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận khoảng hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

nam-dinh-phat-hien-kho-do-choi-nhap-lau-khung
Cơ quan chức năng niêm phong hàng hóa để phục vụ quá trình kiểm đếm. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Trần Thị Huyền, HKTT tại Nam Định, quản lý kho hàng đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm.

Toàn bộ số hàng không rõ xuất xứ được phát hiện tại kho hàng nói trên đã bị lực lượng chức năng Nam Định niêm phong, kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

“Với số lượng kho hàng lớn như hiện nay, chúng tôi phải mất từ 3-5 ngày mới có thể kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm” ông Lê Ngọc Anh, Phó cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định cho biết. 

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vận chuyển đồ chơi trẻ em nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cụ thể, khoảng 14h50 ngày 24/8 vừa qua, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch tại ngã 3 Hàng Than - Đường Yên Phụ, Hà Nội đã phát hiện một xe ô tô tải “luồng xanh" có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra. 

ha-noi-loi-dung-xe-luong-xanh-cho-do-choi-tre-em-khong-ro-nguon-goc-103959
Đô chơi trẻ em không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh phapluatplus.vn

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 2 thùng carton bên trong là 36 bộ đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ. Lái xe đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn liên quan đến nguồn gốc số hàng hóa trên.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng quận Ba Đình, Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với lái xe, tổng số tiền 5 triệu đồng.

Theo VnMedia.vn Copy