Thứ năm, 02/12/2021

Mỹ phẩm hết hạn công bố, công ty vẫn sản xuất đưa ra thị trường

Thứ hai, 18/10/2021, 15:56 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã hết hiệu lực từ lâu nhưng Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc vẫn ngang nhiên sản xuất mỹ phẩm và bày bán trên các website.

Cục quản lý Thị Trường tỉnh An Giang vừa qua đã tiến hành kiểm tra trụ sở chính và kho hàng của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc có địa chỉ tại số 168 lô 10 khu đô thị Sao Mai, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang và Khu đô thị sao Mai, ấp Vĩnh Phúc, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Tại trụ sở chính và kho hàng của công ty này có 24kg nguyên liệu dùng sản xuất mỹ phẩm đựng trong nhiều can nhựa, không có nhãn hàng hóa, không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; 487kg nguyên liệu bán thành phẩm.

an-giang-phieu-cong-bo-da-het-hieu-luc-mot-cong-ty-van-ngang-nhien-san-xuat-my-pham
Kiểm tra kho Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc. Ảnh: Tổng Cục QLTT

Đại diện của công ty đã xuất trình được đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp như Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Ngoài ra đại diện của công ty này còn xuất trình thêm 04 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận của Chi nhánh Công ty TNHH MTV T.T.V có địa chỉ tại số 3022 đường Phạm Thế Hiển, phường 7, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh và 15 Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH MTV sản xuất mỹ phẩm Vương Ngọc. Tuy nhiên, 5/15 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của công ty này đã không còn thời hạn hiệu lực.

Qua kiểm tra, cơ sở có gần 8.900 sản phẩm mỹ phẩm các loại như "Vương Ngọc Hồng Tiên Thảo"; "Vecta White" ; "Genmy" kem dưỡng trắng da, cân bằng độ ẩm, se khít lỗ chân lông, chống nắng. Tổng trị giá của lô hàng trên 1,6 tỷ đồng, trong đó, trên 1.700 hộp mỹ phẩm được sản xuất theo 5 phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết thời gian hiệu lực, trị giá trên 242 triệu đồng.

ipiccy_image (8)
Các sản phẩm vẫn đang được bán trên các sàn thương mại điện tử.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên cùng các nguyên liệu để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Điều đáng nói, mặc dù 5 phiếu công bố mỹ phẩm bị cơ quan chức năng phát hiện đã hết hạn từ ngày 28/6/2021, các loại mỹ phẩm trên vẫn đang được quảng cáo, rao bán công khai trên các sàn thương mại điện tử như shopgiahieu.com, myphamtrongthuy.com, muasamnhe.com. Sản phẩm mỹ phẩm Vương Ngọc Hồng Tiên Thảo, Genmy, VECTA WHITE có giá dao động từ 59.000 – 100.000 đồng.

Rõ ràng, sản phẩm mỹ phẩm trên đã bị cơ quan chức năng phát hiện sai phạm thì nghiễm nhiên sản phẩm này không còn đủ điều kiện theo pháp luật để lưu hành trên thị trường và bắt buộc phải thu hồi. Tuy nhiên, công ty Vương Ngọc vẫn ngang nhiên quảng cáo và bày bán sản phẩm công khai. Như vậy, công ty này  đang coi thường sức khỏe của người tiêu dùng và vi phạm các quy định của Bộ Y tế.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy