Thứ năm, 05/08/2021

Bị yêu cầu khai báo y tế, nam thanh niên đánh 2 CSGT

Thứ tư, 16/06/2021, 10:15 (GMT + 7)
Hai chiến sĩ CSGT đã bị thương sau khi bị một thanh niên tấn công vì bị lực lượng chức năng yêu cầu khai báo y tế.

Theo thông tin từ Công an huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, sáng 16/6, đơn vị này đã tạm giữ với một đối tượng trốn không vào chốt kiểm dịch, khai báo y tế và chống người thì hành công vụ. Cụ thể, người thanh niên có tên là Phan Trọng Hậu, SN 1992, sinh sống tại Tây Ninh.

Được biết, đối tượng Phan Trọng Hậu điều khiển xe máy BKS 60B4 – 464.81 di chuyển từ Quảng Nam về Kon Tum trên đường Hồ Chí Minh. Khi lưu thông đến đèo Lò Xo, huyện Đắk Glei, Phan Trọng Hậu được lực lượng chức năng ở chốt kiểm dịch Covid-19 yêu cầu dừng xe, vào khai báo y tế. 

Dù đã nhận được tín hiệu của lực lượng chức năng nhưng đối tượng Hậu đã không chấp hành khi phóng xe bỏ chạy. Thấy Hậu bỏ chạy, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch Covid-19 đã liên lạc cho tổ CSGT đang làm nhiệm vụ phía dưới để chặn lại.

Nhận được yêu cầu dừng xe của lực lượng CSGT, đối tượng Hậu không phối hợp mà tiếp tục phóng ga bỏ chạy. Lúc này, đại úy Lê Trung và đại úy Bùi Quang Nghĩa, cán bộ thuộc phòng Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Kon Tum) đã dùng xe chuyên dụng đuổi theo.

mot-thanh-nien-danh-2-csgt-bi-thuong-chi-vi-bi-yeu-cau-khai-bao-y-te
Ngay sau khi tấn công CSGT, đối tượng Hậu đã bị khống chế, bắt giữ. Ảnh Người Lao động

Truy đuổi khoảng 4 km, lực lượng CSGT đã ép được xe đối tượng vào lề. Sau khi xuống xe, Hậu tiếp tục có những hành vi chống đối người thi hành công vụ khi liên tục lớn tiếng và đòi đi. Trong quá trình làm việc, Hậu bất ngờ đánh khiến đại úy Bùi Quang Nghĩa bị thương ở mặt, sau đó Hậu tiếp tục đá vào người đại úy Lê Trung. 

Ngay lập tức 2 chiến sĩ công an đã phối hợp cùng Công an xã Đăk Man khống chế đối tượng Phan Trọng Hậu.

Những vụ việc chống đối người thi hành công vụ khi được yêu cầu dừng xe để khai báo y tế liên tục xảy ra trong thời gian qua. Ngày 10/6 vừa qua, Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết đã lập hồ sơ xử lý đối tượng chống người thi hành công vụ khi đi qua chốt kiểm dịch Covid-19.

Cụ thể, khoảng 21h ngày 8-6, anh N.V.D là thành viên tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng của tổ dân phố Ninh Khánh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại chốt phòng, chống dịch.

Tại đây, quần chúng nhân dân thông báo có Lê Văn H (SN 1989), trú tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa ở trọ tại tổ dân phố Ninh Khánh đi qua chốt.

Do đang có “lệnh” thực hiện giãn cách xã hội, nên tổ phòng chống dịch đã cử anh D đuổi theo đến phòng trọ của H để yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch , thì người này có lời lẽ thách thức.

Trước hành vi trên, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 đến hỗ trợ thì bị H và bạn cùng phòng trọ là Lò Văn L tiếp tục chửi bới, thách thức và hắt xô nước, ném vật dụng sinh hoạt về phía lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, tổ công tác đã báo cho CAH Việt Yên hỗ trợ lập hồ sơ xử lý hành vi “Chống người thi hành công vụ” của H và L.

Theo VnMedia.vn Copy