Thứ năm, 05/08/2021

Lực lượng chức năng triệt phá 8 tụ điểm bán hàng nhập lậu liên tỉnh

Thứ tư, 23/06/2021, 11:10 (GMT + 7)
Hàng trăm nghìn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... có dấu hiệu nhập lậu, được bán chủ yếu trên mạng vừa bị lực lượng chức năng Hà Nội, Hưng Yên triệt phá.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục QLTT Hà Nội và Cục QLTT Hưng Yên đã phối hợp với Công an TP. Hà Nội kiểm tra các địa điểm kinh doanh có dấu hiệu nhập lậu ở Hà Nội và Hưng Yên. Với 8 mũi tấn công, lực lượng chức năng nhanh chóng kiểm tra, phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm các loại tại những địa điểm kinh doanh. 

Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra 7 địa điểm kinh doanh trên địa bàn Hà Nội và phát hiện tại kho chứa hàng ở ngõ 691 đường Bát Khối, quận Long Biên, Hà Nội do ông Bùi Quyết Thắng làm chủ có hàng trăm mặt hàng là các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc, hàng tiêu dùng thiết yếu.

Được biết, các sản phẩm mà lực lượng chức năng thu giữ tại những địa điểm bán hàng hầu hết là là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang và gia dụng có dấu hiệu nhập lậu. Điểm chung của các địa điểm kinh doanh trên là đều mua bán, giao dịch trên mạng bằng hình thức livestream.

Lực lượng chức năng cho biết, Đội QLTT số 14 đã thu giữ gần 3.200 sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ. Trị giá hàng hoá gần 400 triệu đồng. 

luc-luong-chuc-nang-tan-cong-8-tu-diem-ban-hang-nhap-lau-lien-tinh
Vô số các sản phẩm và đơn hàng đã được đóng gói sẵn. Ảnh Pháp luật Việt Nam

Kiểm tra tại Shop Thủy Top nằm trên đường 455A Bát Khối, Long Biên, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện 495 sản phẩm quần, áo, thắt lưng các nhãn hiệu Gucci, Chanel, LV… có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam. Lô hàng trị giá 60.000.000 đồng.

Tại cơ sở nói trên, lực lượng chức năng cho biết, cơ sở này có đủ dụng cụ để phục vụ cho bán hàng livestream. Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 22.029 sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm do nước ngoài sản xuất tại cửa hàng kinh doanh số 41 phố Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Trần Đức Quân làm chủ.

Ông Quân không thể xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Ước tính lô hàng vi phạm có trị giá trên 5,5 tỉ đồng.

Còn tại Hưng Yên, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT  Trần Hữu Linh đã trực tiếp chỉ huy một lực lượng kiểm tra kho hàng của ông Trần Tiến Quang ở thôn Ngọc Đà, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Được biết, ông Quang có hộ khẩu thường trú tại Hồng An, Hưng Hà, Thái Bình đứng tên chủ kho thuê.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện  93.400 đơn vị sản phẩm chủ yếu mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng và rượu do nước ngoài sản xuất. Toàn bộ số hàng hóa đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra.

Khai nhận với cơ quan chức năng, ông Quang cho biết hàng hóa chủ yếu được tiêu thụ qua các nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là livetream bán hàng qua các fanpage.

Theo VnMedia.vn Copy