Chủ nhật, 25/09/2022

Lạng Sơn: Thu giữ 860kg xúc xích nhập lậu trên đường tiêu thụ

Thứ năm, 09/09/2021, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục QLTT Lạng Sơn cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và thu giữ 860kg xúc xích nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường vận chuyển tiêu thụ.

Theo Cục QLTT Lạng Sơn, ngày 7/9/2021, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô mang BKS  29D-41869 có biểu hiện nghi vấn khi lưu thông theo hướng từ Hà Nội - Lạng Sơn qua km 66 thuộc địa phận thôn Cây Hồng, thị trấn Chi Lăng nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang chở 12 bao tải dứa màu đen. Tiến hành kiểm tra 12 bao tải dứa màu đen này, lực lượng chức năng phát hiện 430 gói Xúc xích loại 2kg/gói, với tổng trọng lượng 860 kg có nhãn mác nước ngoài, nghi nhập lậu. 

lang-son-thu-giu-860kg-xuc-xich-nhap-lau-tren-duong-tieu-thu
Số hàng nhập lậu bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh Cục QLTT Lạng Sơn

Bà Nguyễn Thị Vinh, (SN 1980, địa chỉ thường trú tại Tổ 8, khối 8, Phường Đông Kinh, TP. Lạng Sơn) là tài xế xe ô tô mang BKS 29D-41869 không thể xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa trên.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ phương tiện và hàng hóa để xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật. Theo ước tính, giá trị của lô hàng trên khoảng 70 triệu đồng. 

Thời gian qua, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, thu giữ và xử phạt nhiều trường hợp có hành vi vận chuyển, tiêu thụ thực phẩm không rõ xuất xứ hoặc đã hỏng đi tiêu thụ. Theo đó, khoảng 11h ngày 6/9, trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở giao lộ QL22- Võ Văn Điều (Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) tổ kiểm soát thuộc Trạm CSGT Tây Bắc, lực lượng chức năng phát hiện một xe tải chứa số lượng lớn gà chết. Tài xế của xe tải không xuất trình được giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp và xe tải BKS 61C-092.62 không có mã QR "luồng xanh".

tp-ho-chi-minh-phat-hien-1500-kg-ga-chet-khong-ro-xuat-xu-duoc-dua-di-tieu-thu-103505
Hàng tấn gà chết, không rõ nguồn gốc đưa đi tiêu thụ trong mùa dịch bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. Ảnh Sở hữu trí tuệ

Lực lượng chức năng đã kết hợp với Trạm Thú y huyện Củ Chi để kiểm tra số gia cầm trên và được biết số lượng gà mà đối tượng Hiền vận chuyển là 700 con gà đã chết, có tổng trọng lượng khoảng 1.500kg (trong đó có 350 con gà đã chết còn nguyên lông, 250 con gà đã qua giết mổ làm sẵn).  

Đối tượng Hiền khai nhận đang vận chuyển số gà nói trên từ huyện Gò Dầu về xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi để giao. Vụ việc đã được bàn giao cho Trạm Thú y huyện Củ Chi tiếp tục xử lý theo đúng quy định.

Hiền khai nhận đang vận chuyển số gà nói trên từ huyện Gò Dầu về xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi để giao. Vụ việc đã được bàn giao cho Trạm Thú y huyện Củ Chi tiếp tục xử lý theo đúng quy định.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy